Friday, February 24, 2017 - 08:21

Ra đời ngày 26/2/2001, với mong muốn đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả, ngay từ những ngày đầu thành lập, VnExpress đã nỗ lực đưa tin chính xác, khách quan và nhanh chóng; đề cao trải nghiệm thuận tiện cho người đọc; tạo không gian mở để người đọc tham gia vào quá trình thông tin.
Ngày càng thu hút được sự tín nhiệm của độc giả, ở tuổi 16, VnExpress có 46 triệu người đọc thường xuyên (user), tạo ra 15,8 tỷ lượt truy cập (pageview) trong năm 2016, theo Google Analytics,
Mỗi ngày, báo xuất bản hơn 500 bài viết. Các lĩnh vực được đọc nhiều gồm Thời sự, Thế giới, Pháp luật, Thể Thao, Kinh doanh... Báo có các trang chuyên biệt về nội dung như Ngôi sao.net tập trung vào thông tin giải trí; Ione.net cung cấp tin tức về giới trẻ. Với mục tiêu đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới, tháng 4 năm 2016 VnExpress ra phiên bản tiếng Anh. 6 tháng sau, e.vnexpress.net nằm trong top 15 trang báo đáng đọc nhất ở Đông Nam Á theo bình chọn của Asean Up, chuyên trang thông tin kinh tế khu vực. 

 

khong-gian-lam-viec-cua-bao-vnexpress
Trên mặt bằng 960 m2, VnExpress tạo ra không gian mở cho phòng tin tức, nơi làm việc của phóng viên và biên tập viên ở Hà Nội.

Nắm bắt xu hướng tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh của bạn đọc, báo đã tăng cường sản xuất nội dung video cũng như tạo kênh nhận sự chia sẻ hình ảnh từ bạn đọc. VnExpress năm qua đã thu hút hơn nửa tỷ lượt xem video, tăng 157% so với năm trước đó.
Năm 2016, lượng người đọc trên di động tăng 28%, tạo ra gần 10 tỷ lượt truy cập trong hệ thống VnExpress. Trên các mạng xã hội, độ lan tỏa của thông tin từ VnExpress cũng gia tăng. Fanpage của báo hiện có hơn 2,5 triệu lượt thích.
Sự tham gia của độc giả trong toàn bộ quá trình hoạt động thông tin là điều đặc biệt ở VnExpress. Giữa biển thông tin thời mạng xã hội, khi việc kiểm chứng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết, VnExpress tự hào có được niềm tin vững chắc của bạn đọc.
Báo có đội ngũ cộng tác viên không giới hạn, chính là các độc giả ở khắp trong nước và thế giới. Nhiều nội dung trên mặt báo là sản phẩm của độc giả. Phát hiện vấn đề và hợp tác hiệu quả với tòa soạn, nhiều bạn đọc đã tác nghiệp như những phóng viên thực thụ. Mỗi ngày VnExpress nhận được gần 14.000 bình luận từ bạn đọc, cung cấp cho tòa soạn thông tin hữu ích, những góp ý chân thành và quý giá.
Đảm nhận việc đưa tin là đội ngũ 230 nhà báo, làm việc tại trụ sở chính ở Hà Nội, văn phòng tại TP HCM và các địa phương trên cả nước. Họ ở tuổi trung bình 31, đam mê, sáng tạo, vững vàng trước mọi áp lực để cung cấp thông tin đa chiều, tin cậy, hữu ích cho bạn đọc. 
Báo có 80 kỹ sư công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển. Họ là những người nhiệt huyết, sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển hệ thống xuất bản hiện đại, thông suốt, bảo mật cao. Đội ngũ chuyên viên kinh doanh gồm những người nhiệt tình, yêu nghề sẵn sàng làm việc với cường độ cao đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Sự tin cậy và hiệu quả trong hợp tác kinh doanh của hàng nghìn khách hàng đã đem lại cho báo nguồn thu liên tục tăng trưởng, vững chắc.

 

doi-ngu-ki-su-nha-bao-lam-viec-tai-vnexpress
Văn phòng VnExpress tại số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa TPHCM

<> Taxi Uber và Grab có gì khác nhau ở Việt Nam
Công nghệ số ngày nay tạo ra những điều kiện trải nghiệm hoàn toàn mới. Kết hợp sáng tạo giữa công nghệ với nội dung chất lượng cao, năm 2017, VnExpress mong muốn tạo ra các sản phẩm báo chí chưa từng có, đảm bảo sự thuận tiện của độc giả trên mọi thiết bị số, đồng thời duy trì các giá trị cốt lõi, là nguồn tin hữu ích và được tin cậy.
VnExpress nỗ lực xây dựng một tòa soạn cởi mở và thân thiện hơn, chia sẻ nhiều hơn để độc giả thấu suốt về hoạt động xuất bản nội dung, nghiên cứu ứng dụng công nghệ cũng như ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh.
VnExpress sẽ không chỉ là báo của công chúng, mà mong muốn trở thành người bạn, đồng hành cùng độc giả vì mục tiêu tiến bộ và thịnh vượng.

Nguồn: VnEpress