Saturday, September 7, 2019 - 08:42
Hàng trăm hộ dân ở 8 phường thuộc quận 3, TPHCM đồng loạt hiến hàng ngàn mét vuông đất để mở rộng hẻm. Hành động này mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng như giúp nâng cấp hệ thống chống ngập, giảm ô nhiễm môi trường, tổ chức việc phòng cháy chữa cháy được dễ dàng…
Ngày 6/9, người dân 10 tuyến hẻm của 8 phường, Quận 3, TPHCM đồng loạt tham gia ngày hội “Nhân dân Quận 3 hiến đất mở rộng hẻm”.

 
hang-tram-ho-dan-dong-loat-hien-dat-vang-o-sai-gon-de-mo-rong-hem
Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đến dự ngày hội và trò chuyện cùng người dân
Thông qua việc rộng hẻm, Quận 3 lắp đặt từ 1 - 2 trụ cứu hỏa ở mỗi hẻm, ngầm hóa hệ thống điện, viễn thông, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh
Người dân nơi đây rất phấn khởi khi tham gia ngày hội bởi nâng cấp, mở rộng hẻm giúp việc đi lại của mỗi gia đình được thuận tiện, giúp giảm ngập, giảm ô nhiễm môi trường… Hẻm được mở rộng còn giúp việc tổ chức phòng cháy chữa cháy dễ dàng hơn.
>> Điều tra vụ “ông trùm” của nhiều công ty bất động sản lừa đảo khách hàng
Ông Trần Văn Đức, Bí thư chi bộ khu phố 4, phường 8, Quận 3 cho biết, hẻm 62 đường Lý Chính Thắng đã có chủ trương mở rộng nhưng hơn 10 năm qua chưa thực hiện được vì chưa có cách làm phù hợp.
Đến nay, công tác vận động đã giúp người dân giải tỏa được thắc mắc và hiểu ý nghĩa của việc mở rộng hẻm nên hầu như toàn bộ người dân đồng ý chủ trương hiến đất mở rộng hẻm.
Ông Trần Trọng Tuấn, Bí thư Quận ủy Quận 3 đã biểu dương những người dân hiến đất mở rộng hẻm, giúp khu dân cư được khang trang, sạch đẹp. Trong thời gian tới, Quận 3 sẽ tiếp tục rà soát các con hẻm rộng dưới 3,5m để vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm.
Theo UBND Quận 3, dự kiến đến tháng 10 này sẽ tiếp tục khởi công mở rộng thêm 1 hẻm, nâng tổng số hẻm được mở rộng trong năm 2019 lên 13 hẻm, với gần 400 hộ dân hiến gần 6.000m2 đất (tương ứng số tiền gần 300 tỷ đồng). Tính rộng ra, tính từ năm 2015 đến hết năm 2019, quận 3 có 34 tuyến hẻm được mở rộng nhờ hơn 1.100 hộ dân hiến hơn 9.000m2 đất.