Wednesday, June 12, 2019 - 08:14
Ngày 11/6, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhấn mạnh: “Kiên quyết không để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm các sai phạm của kỳ thi năm 2018.”

hoa-binh-se-khong-con-de_xay-ra_sai-pham-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia
Quang cảnh buổi họp báo.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và quán triệt tinh thần chỉ đạo tổ chức kỳ thi năm 2019 bảo đảm an toàn, đúng quy chế. Tích cực phối hợp các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố chuẩn bị phục vụ tốt cho kỳ thi, lắp camera tại phòng để đề thi, bài thi ở các điểm thi, ở phòng chấm thi giám sát 24/24 giờ; đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm... Năm 2019, tỉnh Hòa Bình có số thí sinh đăng ký dự thi là 8.993. Trong đó, có 7.679 thí sinh THPT; 1.015 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 229 thí sinh tự do. Có 61,8% học sinh dùng kết quả thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT (tăng 3,5% so năm 2018). Có tổng số 37 điểm thi với 393 phòng thi; dự kiến, có 1.176 cán bộ, giáo viên tham gia ban coi thi, trong đó có 669 cán bộ coi thi của sở GD-ĐT, 507 cán bộ coi thi của các trường đại học. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhấn mạnh: “Kiên quyết không để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các sai phạm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Quan điểm của tỉnh xử lý sẽ không có vùng cấm, đúng quy định của pháp luật. Mong rằng, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an sẽ công bố kết luận để lấy lại hình ảnh của ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới”. Về việc xử lý sai phạm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình là sẽ xử lý nghiêm minh các khuyết điểm, vi phạm của Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức cho dù ở bất cứ cương vị nào liên quan vụ việc nâng điểm thi, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, vi phạm đến đâu xử lý đến đó. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy lập đoàn kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Hiện nay, có hai đoàn kiểm tra đã cơ bản thực hiện xong việc thẩm tra, xác minh, đang xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy để kết luận.