Wednesday, June 7, 2017 - 08:19

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc nên đêm qua và sáng sớm nay (7/6) ở Miền Bắc đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Tuyên Quang 156 mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 141 mm, Phú Hộ (Việt Trì) 119 mm, Thái Nguyên 75 mm, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 90 mm,…

hom-nay-7/6-ha-noi-tiep-tuc-co-mua-giong
Hôm nay (7/6), Hà Nội tiếp tục có mưa giông.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa sau suy yếu và đầy dần lên nên ở Bắc Bộ sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Khu vực Hà Nội, sáng nay (7/6) tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Cảnh báo: Từ ngày 7-8/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1đến 2 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới báo động (BĐ 1).
Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông; Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh; Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.