Wednesday, September 4, 2019 - 08:32
Thế hệ mới của mẫu hatchback cỡ nhỏ Hyundai i10 đã được giới thiệu online trước khi chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt diễn ra vào tuần tới. 
hyundai-i-10-the-he-moi-lo-dien
Ở thế hệ mới, Hyundai i10 đã có sự thay đổi toàn diện cả ở nội và ngoại thất.
Cụ thể, i10 giờ đây có thiết kế năng động, hiện đại hơn. Các nhà thiết kế của Hyundai đã hạ thấp 20mm nóc xe và nới 20mm chiều rộng để tạo dáng thể thao, trẻ trung hơn cho xe. Ngoài ra, Hyundai i10 mới được trang bị tuỳ chọn bộ vành hợp kim 16 inch thiết kế mới. 
Ở phía trước, đáng chú ý là lưới tản nhiệt cỡ lớn tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày hình tròn.
>> Người Việt "đổi gu" chơi xe
Hông xe được thiết kế đầy đặn hơn, tạo dáng thể thao và thống nhất phong cách với phần mũi xe.
Đáng chú ý nhất là cột C hình chữ X và gương cửa không cùng màu với thân xe.
Hyundai i10 thế hệ mới có 10 màu sơn, gồm: đỏ - Dragon Red, đồng - Brass, xanh - Aqua Turquoise, đen - Phantom Black, trắng - Polar White, xám tro - Star Dust, bạc - Sleek Silver, xanh - Champion Blue, đỏ - Tomato Red, và xanh - Slate Blue.
Các khách hàng cũng có thể chọn màu nóc khác màu thân xe, gồm màu đen hoặc đỏ.
Nội thất cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung hơn, với vô lăng 3 chấu đơn giản và màn hình màu cảm ứng 8 inch có hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.
Hyundai cũng đã tạo thiết kế tổ ong 3D trên táp-lô và ốp cửa, tạo sự khác biệt, trẻ trung cho không gian bên trong xe. i10 mới có hai phiên bản - 4 hoặc 5 chỗ.
Trang bị an toàn đáng chú ý trên mẫu i10 thế hệ mới gồm: hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ đèn chiếu xa, hệ thống hỗ trợ xe chạy đúng làn đường, hệ thống cảnh báo tài xế tập trung, và hệ thống cảnh báo giới hạn tốc độ thông minh nằm trong gói trang bị an toàn chủ động SmartSense của Hyundai.
Trước mắt, sẽ có hai phiên bản động cơ. Đầu tiên là bản 3 xy-lanh MPi 1.0L cho công suất 66 mã lực và mômen xoắn 70 lb-ft (96 Nm). Thứ hai là bản 4 xy-lanh MPi 1.2L công suất 82 mã lực và mômen xoắn 87 lb-ft (118 Nm). Cả hai phiên bản động cơ đều đi cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc số bán tự động 5 cấp.