Saturday, July 29, 2017 - 08:19
Với những gì đang diễn ra, đoàn quân của HLV Hữu Thắng với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,... không ngán ngại người Thái ở SEA Games 29. Nhưng, nói như thế không có nghĩa U22 Việt Nam đã hoàn hảo và không có những vấn đề, trong đó có mối lo lớn nhất: thua chính mình!
Không ngán người Thái
Phải khẳng định ngay, dù ở thời điểm nào và bất cứ cấp độ đội tuyển nào Thái Lan vẫn là đối thủ mạnh nhất ở mỗi giải đấu trong khu vực, từ AFF Cup cho đến SEA Games.
Nhưng nhìn vào sự chuẩn bị của Thái Lan hay U22 Việt Nam rõ ràng đoàn quân của HLV Hữu Thắng đang "xuôi chèo, mát mái" hơn cả với sự đầu tư khá trọng điểm của VFF.
u-22-viet-nam
Với những gì đang có, rõ ràng U22 Việt Nam không quá ngại U22 Thái Lan
>>> Tất cả các mặt báo dành điểm 10 Công Phượng đêm qua
Không chỉ là những trận đấu tại vòng loại U23 châu Á, phía trước thầy trò Hữu Thắng còn có chuyến tập huấn được coi sẽ chất lượng tại Hàn Quốc trước khi sang Malaysia đá SEA Games.
Ngoài việc được chăm sóc kỹ lưỡng, vào lúc này lực lượng mà chiến lược gia người xứ Nghệ đang có thực sự là rất chất lượng cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm thi đấu quốc tế.
Và nhìn vào những gì đang có trong tay, khó có thể đánh giá thấp U22 Việt Nam tại SEA Games tới. Đặc biệt, vào lúc này Công Phượng đang có được phong độ cao nhất của mình kể từ 2 năm trở lại đây.
Ngoài tiền đạo người xứ Nghệ, những cái tên còn lại như Văn Thanh, Văn Toàn, rồi Duy Mạnh, Quang Hải...cũng đang chơi rất tốt để sẵn sàng đối đầu với mọi trận đấu khó khăn trên đất Mã
nhưng chỉ ngại chính mình
Việc đội nhà để thua 3 bàn tại vòng loại U23 châu Á không phải là điều gì quá bất ngờ. Bởi, dưới thời HLV Hữu Thắng hàng thủ luôn là vấn đề từ ĐTQG cho đến U22.
Tuy nhiên, điều đáng nói ở chỗ những bàn thua mà các học trò của HLV Hữu Thắng nhận thực sự là không đáng và có phần khá... lãng nhách, sau những sai lầm cá nhân.
 
lo-ngai-sai-lam-ca-nhan
Nhưng lo nhất vẫn là những sai lầm cá nhân
Là 2 bàn thua có phần lỗi lớn của thủ thành Tiến Dũng trong trận gặp U22 Hàn Quốc, và bàn còn lại cũng là sai lầm cá nhân của trung vệ Văn Khánh ở trận gặp Đông Timor.
Đó là những sai lầm của cá nhân chứ không phải hệ thống phòng ngự, nhưng đây lại là mấu chốt của vấn đề để khiến người hâm mộ đột nhiên lo lắng cho U22 Việt Nam ở SEA Games lần này.
Sự tập trung, đặc biệt ở một trận đấu quan trọng luôn là vấn đề của bóng đá Việt Nam nhiều năm qua chứ không phải bây giờ mới xuất hiện, và đây mới là điều người hâm mộ phân vân.
Lo lắng là có cơ sở chứ không phải là khơi khơi, điển hình như việc ĐTVN đã thất bại ở AFF Cup 2016 cũng vì những sai lầm của cá nhân trong 2 trận bán kết lượt đi và về là ví dụ rõ nét nhất.
Những thất bại trong quá khứ đủ để HLV Hữu Thắng hiểu cần phải làm gì, nhưng lại không dễ khi mà nó lại chỉ xuất hiện trong một vài tình huống thiên về cảm xúc chứ không đơn thuần là chuyên môn.
Không giải quyết triệt để bằng những liệu pháp tinh thần tốt nhất, U22 Việt Nam lại đối mặt với nghịch cảnh tự thua, thay vì thất bại về chuyên môn trước các đối thủ của mình.
Theo: vietnamnet