Saturday, December 15, 2018 - 08:25
Tính cho đến sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, với Malaysia trên sân Bukit Jalil, đội tuyển Việt Nam vẫn là một trong hai đội chưa thua ở giải năm nay (cùng với Thái Lan). Chỉ cần duy trì thành tích đấy, đội bóng của HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ lên ngôi vô địch.
viet-nam-la-doi-bong-chua-he-thua-tran-dau-nao-ke-tu-daumua-giai-aff-2018
Sở dĩ dùng từ “nhiều khả năng”, chứ không phải “chắc chắn”, bởi trong trường hợp trận chung kết lượt về kết thúc với kết quả hoà có tỷ số cao, từ 3-3 trở lên, đội tuyển Việt Nam sẽ thua Malaysia chung cuộc, vì ghi ít bàn thắng trên sân đối phương hơn đội bóng xứ Mã. Còn trong trường hợp trận chung kết lượt về ở sân Mỹ Đình tới đây kết thúc với kết quả hoà có tỷ số thấp, 0-0 hoặc 1-1, đội tuyển Việt Nam sẽ thắng chung cuộc Malaysia, cũng nhờ luật bàn thắng trên sân đối phương. Tính cho đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam là một trong hai đội chưa thua tại AFF Cup 2018, cùng với Thái Lan. Dù vậy, Thái Lan đã bị loại. Nếu chỉ xét trong khuôn khổ 90 phút của từng trận đấu, đội bóng đất Chùa Vàng chưa thua lần nào ở giải vô địch Đông Nam Á đang diễn ra. Thái Lan từng thắng Timor Leste 7-0, Indonesia 4-2, Singapore 3-0, hoà Philippines 1-1 ở vòng bảng, lần lượt hoà Malaysia 0-0 (ở Kuala Lumpur) và 2-2 (ở Bangkok) ở 2 lượt trận bán kết, nhưng vẫn bị loại do luật bàn thắng ghi trên sân đối phương.
Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam thắng Lào 3-0, Malaysia 2-0, Campuchia 3-0, hoà Myanmar 0-0 ở vòng bảng, thắng Philippines 2 trận với cùng tỷ số 2-1 tại lượt đi và lượt về bán kết. Trong trận chung kết lượt đi vừa kết thúc, đội tuyển Việt Nam hoà Malaysia 2-2 ở sân Bukit Jalil. Đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết là Malaysia đã thua 1 trận tại giải năm nay, đó là trận thua 0-2 trước chính đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng. Những người ghi bàn trong chiến thắng 2-0 của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu hôm đó là Công Phượng và Anh Đức – cả hai cầu thủ này không ai đá chính trong trận chung kết lượt đi, riêng Anh Đức không chơi phút nào trên sân Bukit Jalil.
Nếu duy trì thành tích bất bại cho đến hết giải, khả năng đội tuyển Việt Nam vô địch là cực cao. Trong trường hợp đội bóng của HLV Park Hang Seo thắng, dù với bất kỳ cách biệt nào, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ vô địch. Còn trong trường hợp đội bóng của HLV Park Hang Seo hoà với Malaysia trong trận chung kết lượt về, như đã nói, khả năng lên ngôi của chúng ta vẫn rất cao, bởi chỉ cần hoà 0-0 hay 1-1, đội tuyển Việt Nam sẽ hơn Malaysia số bàn thắng ghi trên sân đối phương, và xếp trên chung cuộc!