Thursday, September 24, 2015 - 15:37

Chiều qua, UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã tổ chức khen thưởng đột xuất 9 đơn vị, 66 cá nhân tham gia giải cứu bé Nguyễn Trần Tú Anh - bé gái mắc kẹt dưới giếng suốt nhiều giờ.

Trong đó, các đơn vị được trao bằng khen và thưởng nóng số tiền 55 triệu đồng.

Riêng nhóm 5 người thợ đào giếng do ông Phan Văn Cam (51 tuổi, ngụ phường Bình Chuẩn, thị xã Tân Uyên) làm trưởng nhóm, được thưởng 5 triệu đồng.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Tân Uyên, trong quá trình giải cứu bé Tú Anh, các đơn vị đã huy động hơn 400 người tham gia.

Mọi biện pháp đã được thực hiện trong sự nỗ lực cao nhất của các cán bộ, chiến sĩ để giải cứu cháu bé nhanh và an toàn nhất.

Liên quan đến sự việc, thị xã Tân Uyên cũng đang làm rõ trách nhiệm của chủ giếng nơi xảy ra sự cố.

Sập hàng ghế trong buổi diễn xiếc lưu động, 20 người bị thương

Tối qua, chương trình biểu diễn xiếc do Liên đoàn xiếc Việt Nam tổ chức tại TP Hải Dương với sân khấu có sức chứa khoảng 1.000 người.

Trong khi buổi biểu diễn xiếc đang diễn ra thì bất ngờ nhiều hàng ghế khán giả bị sập làm khoảng 20 người bị thương, trong đó nhiều người gãy chân, tay, phải nhập viện chữa trị.

Một số nhân chứng cho biết có khoảng 3 hàng ghế ở 1 góc rạp xiếc bị đổ sập, nhiều người ngã bị các thanh sắt đè lên gãy chân.

Sau khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng Hải Dương đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ Bộ Tư pháp

 

Chính phủ đồng ý để Bộ Tư pháp triển khai thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ năm 2015. Ảnh: Infonet.

Bộ Tư pháp cho biết năm 2015 Bộ sẽ tổ chức thi tuyển 4 vị trí lãnh đạo, trong đó có 3 vị trí cấp trưởng và 1 vị trí cấp phó.

Các vị trí gồm cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội, giám đốc Học viện Tư pháp và phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

Tính tới đầu tháng 6, Hội đồng thi đã nhận được tổng cộng 10 hồ sơ đăng ký dự thi vào 4 vị trí thi tuyển lãnh đạo cấp vụ.

Theo Bộ Tư pháp, mục đích của việc tiếp tục thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ của một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp là nhằm tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong công tác bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý, thu hút, lựa chọn được những người thật sự có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý và chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp…

Bản tin xã hội sáng còn có các tin tức sau: Đá lại đè vỡ đường ống nước, 35.000 người dân bị ảnh hưởng; Thanh niên xung phong TP HCM trượt patin tuần tra; Đề nghị phong liệt sĩ cho điều dưỡng bị bệnh nhân tâm thần đốt…

nguồn: tinngan.vn