Tuesday, September 22, 2015 - 17:51

Con trai yêu của mẹ,

Giờ tranh thủ lúc con ngủ say mẹ ngồi đây viết đôi dòng cho con, dù mẹ biết con chưa đủ lớn để hiểu hết những điều mẹ nói.

Con yêu, với mẹ con là tất cả, là niềm vui, là tình yêu, là động lực sống của mẹ.

Ngày con xuất hiện trên đời là ngày mẹ cảm thấy mình trưởng thành thật sự, mẹ cảm thấy ý nghĩa cuộc sống lớn lao hơn bao giờ hết. Khi ấy mẹ biết không thể chỉ sống vì mình mà phải sống vì con.

Cuộc sống không có ba con thật khó khăn con nhỉ, nó càng khó khăn hơn khi ông bà ngoại ở xa, chỉ ở với mẹ con mình đến khi con 2 tuổi.

Bây giờ con đã gần 4 tuổi rồi, tức là đã có gần 2 năm mẹ con mình tự lo cho nhau.

Ảnh minh họa

Mẹ biết, vì không có ba bên cạnh nên con thiệt thòi rất nhiều, con không được chơi những trò như cưỡi ngựa, bắn súng cũng chẳng được công kênh lên cổ khi đi dạo chỗ nọ chỗ kia như những bạn khác, lúc con khóc chỉ có mẹ ở bên, thiếu bàn tay chở che của bố.

Mẹ đã cố vững vàng, cố cứng rắn, cố tạo hình ảnh một người bố bên con nhưng không đủ.

Có phải mẹ quá ích kỷ khi cố sinh con ra dù biết rằng ba không thể ở bên con, dù biết rằng con sẽ phải đối mặt với nhiều lời đàm tiếu, dị nghị khi là con của một người mẹ đơn thân.

Mẹ xin lỗi con!

Dù công việc của mẹ có bận rộn, dù hàng xóm có tốt bụng đỡ đần mẹ con mình nhiều nhưng mẹ cũng không nên vì thế mà dành quá ít thời gian cho con, con nhỉ.

Suy nghĩ phải phấn đấu sự nghiệp để tạo dựng nền tảng kinh tế thật tốt cho con có lẽ không sai nhưng đến giờ mẹ thấy nó không phải hoàn hảo.

Mẹ nghĩ rằng cũng nên để con tự lập từ sớm để con mạnh mẽ hơn, không ủy mị, lệ thuộc vào sự bao bọc của gia đình song điều đó dường như hơi quá đối với một đứa trẻ.

Nhìn con sốt nằm đó lòng mẹ rối bời. Sao mẹ không nghĩ rằng tuy con là đứa trẻ ngoan ngoãn, mạnh mẽ nhưng con cũng chỉ mới gần 4 tuổi, tuổi ấy những đứa bé khác còn được đút cho từng miếng cháo, từng cốc sữa.

Vậy mà mẹ để con ở lớp từ sáng đến  tối, trời trở gió lạnh cũng không kịp nhớ bảo con mặc thêm áo, trời đổ mưa cũng chẳng về sớm để đón con.

Là lỗi của mẹ!

Con trai, đừng giận mẹ con nhé. Mẹ biết cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn nhưng mẹ sẽ luôn sát cánh bên con, sẽ vì con mà làm tất cả.

Dù không có ba nhưng mẹ hứa sẽ làm con hạnh phúc. Mẹ sẽ không để con phải cô đơn trong thế giới này.

Hãy tin mẹ và gắng lên con nhé.

nguồn: tinngan.vn