Thursday, November 26, 2015 - 16:10

Nằm trong khuôn viên của công viên quốc gia Canaima phía đông nam Venezuela, ngọn thác bắt đầu từ một nhánh sông nhỏ chảy xuyên qua các khe đá để đến đỉnh để rồi dòng nước đổ ào ạt từ độ cao lên tới...807m.

Với độ cao lên tới 807m đầy oai hùng, vĩ đại thác nước Angel Falls (Thác Thiên thần) từ lâu đã được coi là thác nước cao nhất hành tinh. Độ cao của thác Thiên Thần cao tới nỗi người dân bản địa chỉ biết trầm trồ so sánh rằng "trước khi đổ xuống bất kỳ nơi nào gần mặt đất, dòng nước đã bị những cơn gió mạnh đẩy đi và biến thành sương mù".

Thác Thiên thần (tên bản địa là Kerepakupai merú) là thác nước rơi tự do cao nhất thế giới với độ cao 979m và dốc thẳng đứng 807m. Nó nằm trong Công viên quốc gia Canaima thuộc vùng Sabana của bang Bolivar, Venezuela. 

Năm 1912, nhà thám hiểm người Venezuela  Ernesto Sanchez La Cruz đã tìm thấy thác nước nhưng không công bố phát hiện của ông. Thế giới chỉ biết đến Angel Falls vào tháng 11/1933 khi một phi công người Mỹ tên là James "Jimmie" Crawford Angel bay qua nó trong khi đang tìm kiếm quặng. 

Trở lại vào ngày 9/10/1937, Angel đã cố gắng hạ chiếc máy bay Flamingo lên đỉnh thác nhưng máy bay của ông đã bị hỏng do bánh vướng vào lớp bùn lầy. Ông Angel cùng 3 người khác, trong đó có bà vợ Marie, đã buộc phải trẻo xuống núi bằng đường bộ. Họ phải mất 11 ngày mới tìm được đường ra nhưng thông tin về chuyến đi đã được lan truyền. Sau đó, thác nước được đặt là Angel Falls theo tên của phi công người Mỹ.

Thác hùng vĩ này hiện nay là một địa điểm du lịch rất hấp dẫn của Venezuela.Du khách có thể đi thuyền Kayak (1 loại thuyền đặc trưng của dân bản địa) đến chân thác. Du khách sẻ được tận hưởng cảm giác được bao bọc bởi một làn sương mỏng do những hạt nước rơi từ trên cao xuống đầy khoan khoái.

Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh tháp khiến nhiều người miêu tả như đang được chiêm ngưỡng “vùng đất bị quên lãng”. Không một nơi nào khác trên Trái Đất có thể đem đến những cảm giác mới mở và hấp dẫn đến vậy. Vào sáng sớm, cả khối núi ánh lên màu hồng của bình minh. Các nhiếp ảnh gia lại đặc biệt thích khung cảnh nơi đây sau mỗi cơn mưa, khi cầu vồng từ từ hiện ra. Lúc này, họ có thể có những bức hình tâm đắc về cảnh thiên nhiên kì thú. Hùng vĩ và nên thơ, mỗi điểm nhìn khác nhau lại đem đến một cảm giác khác lạ.