Saturday, October 3, 2015 - 16:05

Chồng yêu, có bao giờ anh ngồi nhớ lại quãng thời gian mà chúng ta đã quen nhau và sống bên nhau không anh? Nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa của hai đứa mình. Ngày ấy, chúng ta yêu nhau biết bao, vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng chúng ta cũng chọn được là của nhau mãi mãi. Anh còn nhớ ngày cưới của chúng mình, chúng ta đã hạnh phúc như thế nào khi nhận được những lời chúc phúc từ phía gia đình, bạn bè không anh?

Em biết, cuộc sống vợ chồng là khó khăn và nhiều vất vả. Nhưng chúng ta đã vượt qua hết, nhìn các thiên thần của mình, là kết quả cho tình yêu đơm hoa kết trái. Anh còn nhớ cảm xúc khi anh lần đầu anh được làm cha, em được làm mẹ như thế nào không anh? Ngày con yêu bi bô gọi ba gọi mẹ, còn hạnh phúc nào hơn anh ha.

Cuộc sống ngày càng khó khăn, có thể khi làm mẹ, em đã xuất hiện thêm nhiều tật xấu, không còn thời gian cho anh, cho riêng chúng ta, nhưng tất cả trái tim và yêu thương của em đều dành cho anh, cho con.

Em xin lỗi vì nếu đã đánh mất đi vẻ dịu dàng thời con gái, không còn mái tóc dài bóng mượt hay những tối đòi anh chở đi chơi, thay vào đó, là những bữa cơm ngon cho chồng, ru con ngủ, em quên đi bản thân mình vì thời gian em dành cho anh và con không đủ. Anh ra xã hội, sẽ gặp nhiều cô gái khác, họ cho anh cảm giác của sự chở che, nũng nịu, giận hờn, điều mà em đã bỏ quên từ khi làm mẹ. Anh sẽ chỉ còn thấy ở em sự luộm thuộm, cau có, khó tính, và quan trọng, anh nói rằng chúng ta không còn tìm thấy tiếng nói chung của nhau.

Anh quên là trái tim em và anh đã được đập cùng nhịp suốt bao năm, anh quên là em vẫn hết lòng chăm sóc chồng con, liệu rằng các cô gái ngoài kia, họ sẽ không giống em khi làm mẹ, làm người phụ nữ của gia đình không anh?

Làm người yêu dễ lắm anh ạ, nhưng làm mẹ, làm vợ mới thật sự là khó. Em không phải kể công với anh, nhưng mong anh hãy suy nghĩ lại, có thể em giận quá mất khôn và trong lúc nóng vội đã làm anh tổn thương. “Ly dị” chỉ là hai người cùng ký vào một cái đơn.

Ngày xưa, cũng vì yêu nhau, mong muốn sống bên nhau, được chăm sóc nhau, chúng ta cũng ký vào một tờ giấy, đó là minh chứng cho tình yêu, là hạnh phúc, còn bây giờ, chúng ta cũng ký vào một tờ giấy, nhưng ngược lại, tờ giấy này mang chúng ta cách xa nhau anh ạ.

Nhưng anh có nghĩ, con sẽ như thế nào nếu sống cuộc sống thiếu mẹ hoặc cha. Tại sao người lớn làm mà bắt trẻ con phải gánh hậu quả hả anh? Mong anh hãy suy nghĩ lại, và em cũng sẽ suy nghĩ lại, anh hãy chấm dứt với các mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng nếu có, và hãy dành bớt một chút thời gian hơn cho em và con.

Và em cũng vậy, em sẽ cố gắng bớt khó chịu và chia sẻ với anh hơn nữa, để chúng ta được trở lại là một gia đình hạnh phúc như ngày xưa anh nhé. Chúng ta vẫn còn yêu nhau và chúng ta cùng yêu con, chúng ta cùng nhau chung tay hàn gắn lại mọi thứ nhé anh.

nguồn: ngoisao.net