Tuesday, September 8, 2015 - 20:25

Ngày 8.9, lãnh đạo Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.Hà Nội điều tra làm rõ hành vi tấn công, cướp tài sản của lái xe ôm xảy ra tại khu đô thị Việt Hưng.

Nghi can trong vụ án này là Hà Văn Đạo (21 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn Túc (trú tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Đối tượng Hà Văn Đạo.

Theo điều tra ban đầu, do thiếu tiền chi tiêu, Đạo đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người lái xe ôm. Để thực hiện ý đồ, Đạo đi mua 1 con dao nhọn.

Đêm 5.9, Đạo lang thang đến ngã tư Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội), vờ thuê anh Túc chở về Khu công nghiệp Sài Đồng (Long Biên). Tới Khu công nghiệp Sài Đồng, Đạo xuống nghe điện thoại rồi yêu cầu anh Túc chở vào khu đô thị Việt Hưng.

Khi anh Túc điều khiển xe chạy qua đoạn đường vắng người trước khu chung cư CT20 thì Đạo từ phía sau bất ngờ sau rút dao đâm người lái xe ôm. Bị tấn công, anh Túc chống trả quyết liệt và giằng con dao trong tay đối tượng. Trong quá trình vật lộn với anh Túc, Đạo đã bị thương và phải bỏ chạy. Trước khi bỏ chạy, Đạo đã nhặt lấy chiếc điện thoại của anh Túc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Túc đã tới cơ quan công an trình báo. Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Long Biên phối hợp cùng công an phường sở tại và người dân trong khu vực vây ráp, truy bắt đối tượng. Đến 22h45 cùng ngày, Đạo bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trong khu vực bụi rậm gần hiện trường vụ án.

Thời điểm bắt giữ, cảnh sát thu giữ chiếc điện thoại di động mà Đạo đã lấy của anh Túc và con dao nhọn dùng để gây án.

Được biết, Đạo đang là sinh viên năm thứ 3 một trường đại học tại Hà Nội. Sau khi gây án, Đạo bị thương và phải nhập viện điều trị.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

nguồn: 24h