Tuesday, October 6, 2015 - 15:24

Ca sĩ trẻ Thái Lan Viên vừa trải qua cơn bạo bệnh tưởng như không thể nào vượt qua nổi. Sau hơn nửa năm điều trị bằng cả phương án Đông và Tây y, anh đã bất ngờ khỏe mạnh như một phép màu.

Viên sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng sớm vào TP HCM lập nghiệp sau khi thành công ở một số cuộc thi âm nhạc. Một ngày cuối năm 2014, khi đang thu âm ca khúc mới cho dịp Tết, Viên bất ngờ đổ bệnh. "Khi vào phòng thu, tôi bỗng không thể hát lên những nốt cao, thử đi thử lại vài lần không được. Khi tôi vào viện, bác sĩ cho biết bệnh tôi đã quá nặng, không nhập viện ngay thì chỉ một tuần là tử vong", anh kể.

Viên nhập viện ngày 24 Tết, tức là khoảng đầu tháng 2 năm nay. Bác sĩ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) cho biết, bệnh nhân bị viêm phổi nặng và tràn dịch khí phổi. Trong suốt những ngày cuối năm hối hả đó, chỉ có mình cô bạn gái luôn âm thầm ở bên, chăm sóc chàng ca sĩ trẻ. Thái Lan Viên có hoàn cảnh khá đặc biệt khi mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Những ngày sau đó, anh không thể ăn uống, suy hô hấp, mất sức đề kháng, hôn mê. "Nếu về nói về đêm kinh hoàng, thì có tận 6 đêm, tôi cứ phải cố gắng thở và cảm giác nếu thêm vài giây sẽ chết. Tôi bắt đầu bị hoang tưởng, mọi thứ xung quanh như tối lại, có hình ảnh người nào đó cứ gọi tên mình", anh nói. Người con gái là Viên nhắc tới chính là cô bạn gái luôn sát cánh bên anh, tiếp thêm sức mạnh cho anh trong những lúc khó khăn nhất.

Sáng 6 Tết, ca phẫu thuật được tiến hành. Bác sĩ hút khí và dịch phổi, đồng thời đục lỗ thông khi dẫn lưu 2 bên sườn dẫn vào phổi. Theo các kết quả, phổi đã hư tổn 95%, khí và ổ cặn trong phổi vẫn còn. Việc đặt ống còn gây ra rất nhiều đau đớn, chỉ cần cựa quậy nhẹ cũng khiến đau đớn như xé da thịt, thường xuyên khó thở, mệt nhọc. Từ cơ thể 50 kg, anh chỉ còn 26 kg, tiều tụy và ốm yếu nhưng luôn tỏ ra lạc quan.

Bạn gái Viên nói: "Suốt mấy tháng trời, anh ấy không thở được, cũng không ngủ được, chỉ có khi ngồi dựa vào vai em mới ngủ được một chút".

Từ thân hình 50 kg, Viên chỉ còn 26 kg.

Hoàn cảnh éo le của Thái Lan Viên đã được đông đảo các nghệ sĩ giúp đỡ, như diễn viên Phi Thanh Vân, ca sĩ Bằng Cường cùng các nghệ sĩ ở phòng trà MTV tổ chức đêm nhạc quyên góp, động viên.

Khi cơn bệnh bước tới ngõ cụt, Viên xin về nhà vì chi phí chữa bệnh quá lớn. Phép nhiệm màu giúp anh khỏi bệnh đã đến cùng thầy thuốc Đông y Mai Chiểu. Đọc báo, biết hoàn cảnh, thầy lặn lội từ Hà Nội vào Sài Gòn chữa bệnh cho Viên.

Thầy chia sẻ, theo quan điểm Đông y, các bộ phận trong cơ thể người đều liên quan mật thiết với nhau, nếu muốn chữa bệnh ở phổi thì phải nâng cao chức năng ở thận trước tiên. Bất ngờ là sau 5 thang thuốc bổ thận, sức khỏe của anh đã tốt lên rất nhiều, có thể nói chuyện và thở được nhẹ nhàng. 

Sau 25 thang thuốc, đích thân thầy một lần nữa vào Sài Gòn để bắt mạch và chẩn bệnh lần nữa. "Khi kiểm tra mạch, tôi ngạc nhiên khi không xuất hiện mạch tử (tức là mạch xấu), huyết áp đã đạt 100/60, tức là gần như người bình thường. Sau đó, tôi kê thêm đơn giải độc gan. Khi các bộ phận hoạt động ổn định thì sức đề kháng đã tốt lên rất nhiều", thầy nói.

Thầy thuốc Mai Chiểu không chỉ trị bệnh mà còn nhận Viên làm con nuôi.

Bất ngờ hơn, sau khi trị lành bệnh cho Viên, thầy Mai Chiểu vui vẻ nhận chàng bệnh nhân mồ côi làm con nuôi. "Cứu cho nó sống, cứu cho nó khỏe rồi thầy nhận 2 đứa làm con nuôi, tổ chức cưới cho 2 đứa nữa cơ", vị thầy thuốc hiền từ nói.

Sau hơn 6 tháng nhập viện chiến đấu, đã có lúc anh muốn buông xuôi, không ngờ có ngày có thể phục hồi một cách ngoạn mục như vậy. Không những thế, hôm nay, Viên đã lại có thể cất lên tiếng hát.

Câu chuyện của ca sĩ Thái Lan Viên nằm trong serie Khoảnh khắc sinh tử phát sóng trên HTV7 lúc 11h30 trưa chủ nhật hàng tuần.

nguồn: ngoisao.net