Friday, September 18, 2015 - 16:26

10. Chuyên gia ngoại giao

Đây là nghề nghiệp nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại khá phổ biến ở Trung Quốc. Những người làm nghề này chỉ cần có ngoại hình và khả năng giao tiếp.

Họ đơn giản chỉ khoác lên mình những bộ cánh thanh lịch, bắt tay và giao dịch bước đầu với các đối tác. Thu nhập khoảng 1.000 - 1.600 USD/tuần.

9. Ngủ ôm chuyên nghiệp

Ngủ ôm 'không tới Z' gần đây đã được chính thức công nhận là một nghề ở một số quốc gia. Tất nhiên, tất cả những gì người làm thực hiện chỉ là ôm và ngủ. Không có thêm gì nữa cả. Thu nhập của họ khoảng 80 USD/giờ hoặc 300 USD/qua đêm.

8. Giáo viên tiếng Anh ở vùng sâu vùng xa

Các giáo viên tiếng Anh này không cần quá nhiều kiến thức về chuyên ngành hay khả năng sư phạm. Họ cũng có thể kết hợp du lịch với dạy học, đồng thời cũng có thêm rất nhiều kinh nghiệm sống.

7. Người kiểm tra phòng khách sạn

Một nghề nghiệp khá mới lạ nhưng thực tế rất nhiều công ty du lịch đã làm: đó là người đến kiểm tra điều kiện ăn ở trước khi đặt tour cho khách du lịch. Không khó và rất thoải mái về thời gian.

6. Người kiểm tra bia, đồ ăn

Người kiểm tra bia không mất quá nhiều công sức chọn lựa, chỉ cần tinh tế một chút trong việc cảm nhận.

5. Người kiểm tra video games

Lương hàng năm của một người chỉ ở nhà và chơi game cũng lên tới khoảng 71.000 USD/năm. Một nghề đáng 'mơ ước' dành cho người lười làm việc.

4. Người ngủ 'thử'

Đơn giản hơn việc thử chơi game, người làm việc ngủ thử chỉ đến phòng thí nghiệm và... ngủ. Các nghiên cứu xung quanh sẽ do các bác sĩ, nhà nghiên cứu thực hiện.

3. Lập trình viên

Mức độ dễ dàng của công việc này hoàn toàn dựa vào khả năng của bạn. Nếu bạn thực sự giỏi và thông minh về lập trình, sẽ rất dễ để mang về mức thu nhập 'khủng' mỗi năm.

2. Diễn viên quần chúng

Một diễn viên quần chúng tùy theo cảnh quay có thể kiếm được 100 - 150 USD/ ngày với việc đi lại hoặc nói một vài câu đơn giản theo yêu cầu của đạo diễn.

1. Dắt cho đi dạo

Ngày này, công việc này khá phổ biến trong các khu đô thị và thú cưng ngày càng được cưng chiều. Dắt cho đi dạo trong 1 tiếng có thể mang lại 50 USD cho người làm.

nguồn: tinngan.vn