Saturday, June 16, 2018 - 14:33
Mới đây, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) lại phải tiếp tục đưa ra cảnh báo về tình trạng một số trang fanpage giả làm ảnh hưởng đến trường.
Lãnh đạo Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) thông tin trên trang tin điện tử (fanpage) cho biết thời gian qua, từ phản ánh của nhiều giảng viên, sinh viên và cộng đồng cựu sinh viên của trường về việc có một số fanpage/group Facebook lấy tên Trường ĐH KHXH-NV, ĐHQG TPHCM để đăng tải các thông tin không chính xác, không đại diện cho quan điểm của nhà trường. Nhà trường khẳng định trường chỉ có một fanpage duy nhất tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm/. Fanpage này được quản trị bởi Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện của trường. Mọi fanpage khác không phải địa chỉ trên đều không thuộc quản lý của trường. Trường cũng không phụ trách các group facebook hay các trang confession.
                           Lãnh đạo cấp cao trực tiếp dự lễ khai giảng.
 
cac-fanpage-gia-mao-lam-cac-truong-dai-hoc-dau-dau
Hình ảnh: một trang fanpage giả mạo của fanpage một trường đại học nổi tiếng 
 
Chia sẻ về việc này, Ths Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện nhà trường, cho biết nhà trường phải có những đính chính kịp thời bởi ý kiến đánh giá dựa vào thông tin từ các trang mạng xã hội “giả mạo” về mặt nào đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trường. “Các trang này đưa những thông tin sai lệch, không phản ánh đúng quan điểm của trường, đặc biệt là các thông điệp mang yếu tố chính trị, xã hội... Một số trường hợp còn tư vấn tuyển sinh sai, ảnh hưởng đến thí sinh”, ông Nam nêu.
Đây không phải lần đầu tiên trường ĐH này phải lên tiếng cảnh báo, lưu ý sinh viên, cựu sinh viên thận trọng khi tiếp nhận thông tin từ các facebook/fanpage mạo danh.Trước đó, vào tháng 9/2017, trường này cũng đưa ra cảnh báo về fanpage Trung tâm tư vấn cho sinh viên nhân văn TPHCM (https://www.facebook.com/TuvanNhanvan/). Đây là trang không thuộc trang thông tin chính thức của trường nhưng đã thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh cho thí sinh quan tâm về trường. Thông báo này nhấn mạnh: “Trang này đã đưa ra tài liệu điểm chuẩn dự báo năm 2017 không dựa trên căn cứ chính thức nào. Đồng thời còn thực hiện các hoạt động tư vấn tuyển sinh tự phát, dựa trên nhận định chủ quan gây hoang mang cho một số thí sinh”.
Nguồn: dân trí