Monday, September 17, 2018 - 11:28

Chỉ 1 ngày sau khi Apple cho đặt hàng trước (pre-order) iPhone 2018 tại một số quốc gia, nhiều đơn vị chuyên kinh doanh di động xách tay tại Việt Nam cũng bắt đầu "rục rịch" nhận đặt cọc.

>> xem thêm tin: Samsung nâng giá Samsung Galaxy note9 vượt ngưỡng 1000 USD

the-he-iphone-xs

"Đưa trước 20.000.000 lấy Xs xài. Muốn lấy XsMax chỉ cần đưa 30 triệu. Xài xong 1 tuần đưa thêm 10 triệu nữa". Đây là nội dung một lời rao bán khá hấp dẫn trên một fanpage dành cho các tín đồ đang trông ngóng sự ra mắt của bộ 3 iPhone mới.
Theo ghi nhận của Dân trí, một ngày sau khi Apple chính thức cho phép đặt hàng trước (pre-order) đối với 2 mẫu iPhone XS và iPhone XS Max, nhiều cửa hàng, đại lý bán lẻ, tư nhân,... đã đồng loạt nhận cầm các mẫu iPhone mới dưới dạng xách tay về Việt với nhiều mức giá chênh lệch nhau, lên tới cả chục triệu đồng.
Điển hình như với cùng một bản iPhone XS 64GB (mức dung lượng thấp nhất), có nơi rao bán chỉ 29 triệu, trong khi nơi khác lại "nhảy vọt" lên gần 38 triệu đồng.
Đối với bản cao cấp hơn là iPhone XS Max, mức giá thậm chí còn "chóng mặt" hơn. Điển hình như tại một số đại lý, mức giá "chào hàng" của iPhone XS Max phiên bản 64GB chỉ dừng lại ở mức 33 triệu đồng, thì có nơi bán tới 40 triệu. Phiên bản có dung lượng bộ nhớ cao nhất là iPhone XS Max 512GB có nơi nhận "xách tay" giá 43,5 triệu, nơi lại lên tới 50,9 triệu đồng.

Theo dự đoán, cũng như mọi năm trước, đợt hàng iPhone đầu tiên khi về nước chắc chắn sẽ có giá bán bị độn lên đáng kể so với giá thực tế, do nguồn cung khan hiếm, cũng như chi phí xách tay. Loạt sản phẩm này chủ yếu dành cho các "đại gia", hoặc các tín đồ công nghệ của Apple - vốn đã dành hơn một năm để ngóng đợi những mẫu iPhone mới từ Apple.
Sau từ 1-2 tuần, khi nguồn cung đã dồi dào, mức giá iPhone cũng sẽ bình ổn trở lại, trước khi tiệm cận mức "sàn" thời điểm Apple chính hãng về nước đầu tháng 11.