Tuesday, June 26, 2018 - 11:58
Sau hai lượt trận, cuộc diện bảng A đã ngã ngũ với hai tấm vé đi tiếp dành cho Nga và Uruguay. Và điều người hâm mộ quan tâm ở lượt cuối cùng ở bảng đấu này là đội bóng nào sẽ đứng đầu bảng?
Uruguay hay Nga đều đã có chiến thắng ở hai lượt trận đầu tiên của vòng bảng, nhưng họ giành chiến thắng rất khác nhau. Đội tuyển nước chủ nhà Nga khiến người hâm mộ đi từ hết bất ngờ này sang bất ngờ khác, bởi trước giải họ được đánh giá là đối thủ yếu nhất trong 32 đội bóng dự World Cup, nhưng chẳng ai ngờ họ lại là đội đầu tiên giành vé dự vòng 1/8.
Nga mở màn World Cup bằng chiến thắng hoành tráng 5-0 trước Ả Rập Xê Út. Sau đó đội chủ nhà tiếp tục gây ấn tượng mạnh bằng chiến thắng 3-1 trước Ai Cập. Với 8 bàn thắng sau hai trận, Nga thuộc tốp các đội bóng ghi bàn xuất sắc nhất hai lượt đầu (chỉ có Anh, Bỉ mới sánh ngang được với Nga).
 
 
uruguay-nga-doi-nao-se-dung-dau-bang
 
Những chiến thắng cua Nga đẹp đẽ bao nhiêu thì chiến thắng của Uruguay xấu xí bấy nhiêu. Đội bóng đến từ Nam Mỹ được đánh giá cao nhất ở bảng A, nhưng họ lại thi đấu vô cùng bế tắc. Ở trận đầu tiên, Uruguay may mắn thắng được Ai Cập với pha làm bàn ở phút 89, trận thứ hai Uruguay cũng thắng với tỉ số tương tự với một bàn thắng may mắn của Suarez.
Màn trình diễn của Uruguay chưa thuyết phục người hâm mộ nước này, với dàn sao như Cavani,... hẳn người hâm mộ rất trông chờ vào những chiến thắng tưng bừng. Tuy nhiên, cũng chưa đến mức phải chỉ trích. Khó khăn ở những giải đấu chính không phải chuyện mới mẻ gì, nên khi Uruguay vẫn mang về chiến thắng thì đồng nghĩa "gió vẫn yên, biển vẫn lặng".
 
uruguay-nga-doi-nao-se-dung-dau-bang-1
 
"Chúng tôi nhận thấy rằng đang có áp lực tồn tại ở đây. Chúng tôi cũng tin rằng trong các trận đấu trước đây của mình, chúng tôi chưa thể hiện được hết tiềm năng của đội", huấn luyện viên Uruguay Oscar Tabarez nói trước trận "chung kết" bảng A.
"Chúng tôi sẽ đối mặt với điều đó với sự bình tĩnh. Chúng tôi đã những hoàn cảnh như thế này trước đây. Ở Copa America vào năm 2011, đó là một hoàn cảnh tương tự, đã có những trận đấu mà chúng tôi ở không thể thăng hoa. Chúng tôi biết trong vòng đấu loại trực tiếp đầu khi phải đối mặt với Argentina là không được thất bại, cuối cùng cũng tôi đã thắng".
Cuộc chiến ở vòng cuối giữa Uruguay và Nga khá quan trọng với cả hai, nhưng có vẻ mang ý nghĩa danh dự nhiều hơn là thứ hạng nhất nhì, bởi ở bảng B cũng đang không rõ đội bóng sẽ đi tiếp. Xét cho cùng khi vào tới vòng knock-out thì mọi đối thủ đều như nhau
Cặp đấu còn lại ở bảng A giữa Ai Cập và Ả Rập Xê Út chỉ mang tính thủ tục bởi cả hai đội bóng đều đã bị loại, tuy nhiên không vì thế cặp đấu này nhàm chán và "đá cho xong". Đơn giản vì danh dự, không đội bóng nào muốn mình phải đứng chót bảng xếp hạng, cho nên cặp đấu này sẽ vẫn quyết liệt như thường.