Tuesday, July 31, 2018 - 13:24
CEO Công ty Địa ốc Foodinco vừa góp 1 tỷ đồng để cùng quỹ Alphanam Green Foundation để giúp đỡ người dân Yên Bái trước thiệt hại nặng nề của lũ lụt.
Nguyễn Ngọc Mỹ (sinh năm 1991) là thành viên HĐQT Alphanam Group và CEO Công ty Địa ốc Foodinco. Cô để lại dấu ấn mạnh mẽ trong các dự án đẳng cấp quốc tế của Tập đoàn Alphanam vài năm trở lại đây.
 
Nữ ceo trẻ tuổi góp 1 tỷ đồng cứu trợ vùng lũ tại yên bái
 
Trong đó, tiêu biểu là dự án hợp tác với Marriott International để đưa khách sạn hạng sang Four Points by Sheraton Đà Nẵng đi vào vận hành; ra mắt khách sạn căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Altara Suites (hợp tác cùng Ri-Yaz Hotels & Resorts) tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Ngoài hoạt động kinh doanh, Nguyễn Ngọc Mỹ cũng có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Năm 2016, cô sáng lập quỹ Alphanam Green Foundation và điều hành quỹ hoạt động hiệu quả; thúc đẩy và tài trợ nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường, phát triển xã hội tại đồng bằng sông Cửu Long. Trước những thiệt hại do trận lũ gây ra tại Yên Bái đêm 20/7, nữ CEO đã phát động chiến dịch “Hướng về Yên Bái” trên nền tảng gây quỹ Kindmate.net, nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả của thiên tai và xây dựng lại cuộc sống. Cô cũng là người mở đầu chiến dịch khi góp 1 tỷ đồng vào ngày 22/7. Nữ CEO 9X cùng đoàn cứu trợ đến Yên Bái trao số tiền này trong đợt hỗ trợ đầu tiên của Alphanam Green Foundation vào ngày 24/7.
 
nữ ceo trẻ tuổi đóng góp 1 tỷ đồng cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại yên bái
 
Nguyễn Ngọc Mỹ đã cùng cộng sự xuống các thôn bản của huyện Văn Chấn - nơi bị thiệt hại nặng nề nhất. Vượt qua hơn 100 km đường từ trung tâm thành phố Yên Bái tới các thôn bản với nhiều đoạn bị chia cắt do nước lũ, Nguyễn Ngọc Mỹ cùng các thành viên của Alphanam Green Foundation đã tận mắt chứng kiến những mất mát mà người dân nơi đây phải trải qua.
Nói về đợt cứu trợ đầu tiên, nữ CEO 9X viết trên trang cá nhân: “Trên đường vào bản Tủ, cán bộ của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái kể với tôi rằng bản này từng là nơi sầm uất nhất huyện. Nhưng đến nơi, trước mắt chúng tôi là cảnh tiêu điều xơ xác. Cơn lũ tàn ác đã cuốn trôi tất cả, chỉ để lại bùn đất và những nỗi đau”.
 
Nữ ceo trẻ tuổi đóng góp 1 tỷ đồng cứu trợ đồng bào vùng lũ tại yên bái
 
“Alphanam Green Foundation đã phát động chiến dịch ‘Hướng về Yên Bái’ từ 22/7, và huy động được hơn 1 tỷ đồng để kịp chi viện cho chính quyền, nhân dân Yên Bái. Nhưng đây mới chỉ là bước đầu”, Nguyễn Ngọc Mỹ chia sẻ. Hiện tại, Nguyễn Ngọc Mỹ và Alphanam Green Foundation vẫn đang tích cực kêu gọi sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để có thể tương trợ nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất này. Nữ CEO 9X cho biết, số tiền quyên góp từ cộng đồng sẽ được Alphanam Green Foundation phân bổ để thực hiện các giải pháp bền vững nhất cho người dân vùng lũ.
Cụ thể, 40% số tiền được dùng để hỗ trợ trực tiếp những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề; 40% số tiền dùng để hỗ trợ tái xây dựng lại nhà cửa, đường sá, trường học; 20% số tiền gây quỹ để hỗ trợ các hình thức sinh kế lâu dài như tặng học bổng cho học sinh, hỗ trợ động vật, cây cối nuôi trồng.
nguồn: dantri