Friday, March 30, 2018 - 09:50

Người dùng Facebook sốc nặng khi những video chưa từng đăng trên trang cá nhân vẫn xuất hiện trong tập tin ZIP (bản sao dữ liệu Facebook) tải về từ Facebook.
Facebook giúp người dùng dễ dàng tải về tập tin ZIP (bản sao dữ liệu Facebook) bao gồm các cập nhật trạng thái, danh sách bạn bè,... thậm chí lưu cả lịch sử cuộc gọi và nội dung tin nhắn như nhiều người đã phát hiện vào tuần trước.

ong-chu-facebook
Tuy nhiên, dường như đó chưa phải là tất cả những gì Facebook bí mật thu thập từ người dùng.

>>>> Facebook tắt chức năng sửa đổi tiêu đề liên kết
Mới đây, một người dùng Facebook có tên Bailey Kircher đã tải về bản sao dữ liệu Facebook của cô và vô cùng choáng váng khi ở đó có cả những video mà cô chưa từng đăng tải trên trang cá nhân.
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc Bailey tập thổi sáo trong phòng ngủ thời thơ ấu của cô. Từng video là những đoạn Bailey quay thử và đều đã xoá đi trước khi có được cái ưng ý nhất để đăng tải lên tường của một người bạn. Trong một video, bạn có thể nghe thấy Bailey nói một cách tức tối, đó là lần quay thử thứ 13 của cô. Cuối video, do không vừa ý, cô càu nhàu và tiến về phía trước dường như để xoá đi và thử lại.
Bailey Kircher không bao giờ đăng video này lên Facebook, nhưng cô vẫn tìm thấy một bản sao của nó trong kho lưu trữ Facebook của cô.
Tại sao chuyện này lại có thể xảy ra? Ở thời điểm trước khi có tính năng Facebook Live, người dùng có thể đăng một video lên tường bạn bè bằng những đoạn FaceTime dạng nguyên bản. Facebook cho phép người dùng quay phim qua webcam trên Facebook - tức là không cần phải rời khỏi trang Facebook để sử dụng camera ghi hình.
Sau khi hoàn thành đoạn video, Facebook sẽ cho bạn thấy một bản xem trước để duyệt. Nếu không ưng ý và quyết định thử thêm lần nữa, bạn có thể nhấn nút "Xoá" và làm lại. Nhưng video bạn đã nhấn "Xoá" ấy thực tế không hề bị xoá. Facebook đã âm thầm lưu đoạn video đó lại.
Không chỉ Bailey Kircher, một người dùng khác có tên Brittany Stephanis cũng đã tìm thấy hơn 100 video trong kho lưu trữ dữ liệu Facebook của cô. Mà cô chỉ đăng lên Facebook một phần ba số video đó mà thôi.
Stephanis nói rằng kho lưu trữ của cô chứa những video mà cô chưa bao giờ có ý định chia sẻ với bất kỳ ai. "Có những đoạn video chỉ để kiểm tra răng của mình", Stephanis cho biết.

Theo: vietnamnet