Friday, May 6, 2016 - 08:16

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines.

Nói về vấn đề này, ngày 5/5, Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, Luật Hàng không (HK) dân dụng Việt Nam quy định Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về HK dân dụng. Đây là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, liên quan đến an toàn con người, phương tiện, hiệu quảkinh tế và quốc phòng an ninh. 

Ảnh minh họa.

Việc xem xét, quyết định cấp Giấy phép kinh doanh (GPKD) vận chuyển HK cần được kiểm soát chặt chẽ và phải tuân thủ đầy đủ các quy định tại Nghị định số 30/2013/NĐ-CP ngày 08/04/2013 của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển HK và hoạt động HK chung, bảo đảm an ninh, an toàn, tránh nhượng quyền vận chuyển HK nội địa và tạo môi trường bình đẳng, thúc đẩy các thành phần kinh tế tham gia đầu tư. 

Tháng 9/2015, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air. Do chưa đáp ứng quy định về vốn góp và xác nhận vốn pháp định củadoanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT tiếp thu ý kiến Bộ Tài chính, hướng dẫn Vietstar Air hoàn thiện Hồ sơ theo đúng quy định; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. 

"Mới đây, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng về việc này; Văn phòng Chính phủ đang lấy ý kiến cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định", người phát ngôn của Chính phủ cho biết.

Trong một diễn biến khác, được biết, Bộ Tài chính mới có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ góp ý về việc cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt. Theo đó, Bộ Tài chính cho rằng hiện chưa đủ cơ sở để khẳng định Công ty cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt đáp ứng đủ điều kiện về vốn theo quy định của Chính phủ. 

Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết, theo điều 9 Nghị định 30 của Chính phủ, hồ sơ xin cấp giấy phép cần có văn bản xác nhận vốn góp của tổ chức tín dụng xác nhận tài khoản phong tỏa của Vietstar nếu góp vốn bằng tiền mặt. Còn nếu góp vốn bằng tài sản, bất động sản thì cũng cần văn bản xác nhận vốn của tổ chức định giá có thẩm quyền. 

Trong khi đó, với trường hợp của Vietstar Airlines, đơn vị này mới có xác nhận vốn của Sở Kế hoạch Đầu tư TP. HCM và chưa có văn bản xác nhận nào khác. 

Một lý do nữa khiến Bộ Tài chính bác kiến nghị xin phép kinh doanh của Vietstar Airlines là theo điều 8 Nghị định 30, vốn tối thiểu để thành lập hãng hàng không duy trì kinh doanh vận chuyển hàng không khai thác đến 10 tàu bay là 700 tỷ đồng. Trong khi đó, theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho đến ngày 31/12/2015 cho thấy vốn chủ sở hữu đạt 652,7 tỷ đồng.

Trong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Tài chính đề nghị Bộ Giao thông vận tải thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định 30 của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung.