Tuesday, September 15, 2015 - 14:02

Ngày 17/8, Công ty Cổ phần Chứng khoán Cao su (RUBSE) đã công bố quyết định bổ nhiệm chủ tịch hội đồng quản trị mới, thay cho ông Phan Minh Anh Ngọc.

Theo đó, Chứng khoán Cao su đã bổ nhiệm ông Huỳnh Hồng Vĩnh làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm quyền Tổng giám đốc - người đại diện pháp luật của công ty.

Theo giới thiệu của RUBSE, ông Vĩnh là người hiểu biết và có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Với tư cách là Phó giám đốc Công ty Tài chính Cao su, ông Vĩnh đã đóng góp hiệu quả trong quá trình hoạt động của RUBSE, đặc biệt là việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính cho khách hàng, xây dựng các kế hoạch tài chính của RUBSE.

Trước đó, theo công bố của RUBSE, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an, đã bắt và tạm giam ông Phan Minh Anh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Cao su, nguyên Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Cao su Việt Nam (RFC).

Theo thông tin ban đầu, ông Ngọc bị bắt vì hành vi “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” khi còn là Tổng giám đốc RFC.

Hiện mức vốn điều lệ hiện tại của RUBSE là 40 tỷ đồng, trong đó Công ty Tài chính Cao su nắm 51% và các cổ đông thể nhân nắm 49%. Tuy nhiên, lỗ lũy kế đến 30/6 của RUBSE đã gần bằng vốn điều lệ.

nguồn: vneconomy