Sunday, October 4, 2015 - 12:18

Liu Jinwei, 28 tuổi, sống ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, và bạn trai Sun Xidong, 36 tuổi, từng bàn bạc về đám cưới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, kế hoạch đó bị rút ngắn lại sau khi Sun bị chẩn đoán đang bị bệnh melanoma hồi tháng 7. Đây là một dạng nguy hiểm của căn bệnh ung thư da.

Liu cho biết bạn trai cô không còn cha mẹ, không có nhà cửa hay tiền bạc gì. Nhưng dù thế nào đi nữa cô vẫn quyết tâm làm đám cưới.

Liu xinh đẹp trong váy cưới trắng để chuẩn bị cầu hôn bạn trai. "Anh ấy chăm sóc và quan tâm rất nhiều tới tôi. Tôi phải kết hôn với anh ấy", Liu nói. "Tôi phải tổ chức một đám cưới". 

Khi Liu tiến về phía giường bệnh của Sun, anh không hề biết chuyện gì đang xảy ra. Sau khi nhìn thấy bạn gái quỳ xuống và ngỏ lời cầu hôn, Sun rưng rưng nước mắt và gật đầu đồng ý.

Bác sĩ cho biết các tế bào ung thư da đã di căn tới hốc mũi phải và phổi của anh Sun Xidong. TheoShanghaiist, bệnh melanoma không mấy phổ biến nhưng lại có tỷ lệ tử vong cao.

Hai người xúc động ôm chầm lấy nhau. Đầu tháng trước, báo chí Trung Quốc đưa tin về một chàng trai ở tỉnh Sơn Đông quyết định bỏ việc tới Hà Nam để chăm sóc bạn gái đang ung thư giai đoạn cuối. Đám cưới của cặp tình nhân trẻ diễn ra hôm 17/11 tại bệnh viện Ung bướu Hà Nam, nơi cô gái đang điều trị.

nguồn: ngoisao.net