Tuesday, September 29, 2015 - 14:21

Anh à, hôm nay em cứ như người mất trí và nghe đi nghe lại những bản nhạc ngày xưa anh tặng. Em cũng chẳng biết vì sao mình lại như thế. Chỉ biết, từng ca từ khiến trái tim em mềm yếu, rụng rời, thổn thức. Nó đau, đau lắm anh ạ...

Hai năm rồi anh nhỉ? Hai năm, cái ngày mà anh nói lời chia tay em, cũng vào cái mùa trăng ấy.

Em còn nhớ như in, em - cái đứa ngô nghê, ngồi giữa sân nhà, với cái bóng mình hiu hắt dưới trăng,cắt bánh trung thu để đợi anh đến. Thế mà, anh có đến đâu. Đáp lại tất cả sự chờ đợi của em chỉ là cái tin nhắn cộc lốc: Mình chia tay, em nhé!

Đọc dòng tin nhắn anh gửi mà lòng em bàng hoàng, đau đớn. Chỉ vì sự ngốc nghếch, một chút hành xử trẻ con của em mà anh đã 'trả thù' bằng cách này sao? Sao anh có thể tàn nhẫn như vậy?

Ảnh minh họa

Em như người mất tâm trí. Lấy xe và lao vào trong đêm để đến nhà anh hỏi cho ra lẽ.

Hai đứa gặp nhau. Em gắt gỏng hỏi anh: - Vì sao? Anh nhắn như vậy là sao? Chẳng lẽ chỉ vì mấy giận hờn vu vơ của em mà anh chia tay sao?

- Chúng ta không hợp nhau. Anh thấy mệt mỏi lắm rồi. Ngày nào em cũng hạch sách trong khi anh quá nhiều công việc.

- Công việc, anh đừng có lấy lý do công việc để ngụy biện. Anh nói thẳng ra đi, anh có người khác rồi đúng không?

- Em đúng là, hết thuốc chữa!

Lúc này, tự ái của em tiếp tục nổi lên và sau đó, em gắt lên: 'Anh biến đi'.

Nói cộc lốc như vậy rồi em lại chạy về nhà trong nước mắt.

Những ngày sau đó, em liên tục tìm anh và hạch sách anh lý do vì sao lại chia tay? Dù trước đó, anh đã trả lời rất rõ rồi.

Nhưng cái tính trẻ con của em là thế đấy. Em khi ấy chỉ như một đứa trẻ hiếu thắng như đang mất đi món đồ chơi của mình và không chịu chấp nhận rằng: Anh đã xa tầm với của em...

Em nhớ, cô bạn thân của em đã từng nhắc em nhiều lần: 

'Ê, bà đừng có mà chảnh, ăn hiếp người ta quá đáng nha. Nhớ câu chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng không? Đừng có dại mà đi biến mình thành bà lão tham lam không biết điểm dừng. Chẳng ai chịu được lâu đâu. Sức người có hạn'.

Bạn em nói đúng. Và giờ anh đã rời xa em rồi đó thôi!

Nếu được làm lại, em sẽ không trẻ con nữa. Sẽ không ăn hiếp anh nữa. Hai năm, đã là quá lâu rồi. Mình yêu lại từ đầu, được không anh?

 

nguồn: tinngan.vn