Tuesday, October 13, 2015 - 16:52

Hôm thứ Tư vừa qua, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới là Facebook đã chính thức cho ra mắt một tính năng mới trên ứng dụng Messenger do công ty phát triển.

Tính năng này cho phép người dùng có thể trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp thông qua việc gửi tin nhắn. Đây là một nỗ lực của Facebook nhằm đẩy mạnh nhu cầu sử dụng Messenger.

Các tài khoản doanh nghiệp trên Facebook giờ đây có thể tích hợp nút "gửi tin nhắn" vào những quảng cáo chia sẻ trên trang mạng xã hội này. Nút "gửi tin nhắn" cho phép người dùng có thể gửi các tin nhắn riêng tư đến họ. Đại diện Facebook tin rằng tính năng này sẽ thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ tích cực đăng quảng cáo trên Facebook hơn, đặc biệt là tại những thị trường mới nổi như Ấn Độ, Brazil và Indonesia.

Bằng cách đẩy mạnh việc tiếp cận trực tiếp giữa người dùng và doanh nghiệp, Facebook hy vọng cách thức liên lạc thông tin này sẽ chứng minh hiệu quả của các quảng cáo trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, để khuyến khích các doanh nghiệp trả lời tin nhắn của người dùng một cách nhanh chóng, Facebook sẽ gắn biểu tượng cho những tài khoản doanh nghiệp trả lời 90% số thắc mắc của người dùng cũng như thời gian trả lời cho mỗi thắc mắc chỉ trong vòng 5 phút. Về phần người dùng, họ sẽ vẫn có tính năng chặn tin nhắn từ các tài khoản kinh doanh nếu không muốn nhận chúng trong tương lai.

Nhiều chuyên gia đánh giá tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích ở khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê, người dùng Facebook ở Thái Lan và Singapore liên lạc với các doanh nghiệp trung bình 2 lần mỗi tháng và hầu hết mỗi người dùng Facebook ở khu vực Đông Nam đều đăng ký theo dõi một vài trang tài khoản doanh nghiệp.

Hiện nay, Facebook đang sở hữu khoảng hơn 40 triệu tài khoản doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động và tổng số lượt người dùng cho các trang này lên đến 1 tỷ lần mỗi tháng.

Chí Hiếu