Tuesday, September 15, 2015 - 16:05

Hiện nay, các quầy bán bánh trung trên nhiều tuyến đường ở Sài Gòn đã bắt đầu tung 'chiêu' khuyến mãi nhằm kích cầu vì ế chỏng chơ trong thời gian qua.

Tuy nhiên, hình thức khuyến mãi bánh trung 'mua 1 tặng 1' hay giảm giá cho dù có nở rộ, vẫn không thể thu hút người mua.

Anh Trần Văn Bình, quản lý quầy bánh trung thu trên đường Lãnh Binh Thăng (quận 11) cho hay:

'Năm nào tôi cũng bán bánh trung thu của các hãng có thương hiệu và một điều nhận thấy thì khách hàng giảm dần theo từng năm.

Theo tôi nhớ không nhầm, thì thời điểm này của những năm trước chưa khuyến mãi bánh trung thu rầm rộ như thế này đâu, tại năm nay bán ế quá'.

Các tuyến đường ở Sài Gòn hiện nay đã tràn lan khuyến mãi bánh trung thu

Cũng theo người quản lý này, hiện tại có quá nhiều chủng loại bánh trung thu và thương hiệu cạnh tranh nhau nên thương hiệu nào khuyến mãi trước thì may đâu có khả năng bán được tốt hơn.

Mặc dù vậy, tính đến thời điểm này mới đã có hơn một ngày treo bảng khuyến mãi 'mua 1 tặng 1' nhưng chẳng có bóng người tới hỏi mua.

Nhận định về thị trường bánh trung thu năm nay, nhiều chủ quầy bánh cũng có chung câu than thở: 'Ế lắm, nhân viên có khi còn nhiều hơn khách'.

Theo một chủ quầy bánh trung thu trên đường Thành Thái (quận 10), mỗi loại bánh trung thu thì có một thời hạn sử dụng nhất định, vì thế nếu không tranh thủ vừa bán kèm khuyến mãi thì bánh sẽ nhanh hỏng.

Tuy nhiên khi được hỏi về vấn đề bánh trung thu được khuyến mãi ở thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn còn e dè không mua vì sợ chất lượng không như mong muốn.

Mặc dù có khuyến mãi sớm hơn mọi năm nhưng các quầy bán bánh trung thu vẫn chịu cảnh đìu hiu

Hầu hết các chủ quầy trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) Tô Hiến Thành (quận 10), Hòa Bình (quận Tân Phú) đều trả lời:

'Chất lượng bánh trung thu mua 1 tặng 1 không đồng đều là chuyện... bình thường. Bánh khuyến mãi thì chất lượng không ngon bằng bánh thường, thế mới gọi là khuyến mãi chứ'?!

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (quận Tân Bình), khi đi trên đường thấy các quầy hàng treo biển khuyến mãi 'mua 1 tặng 1' nên ghé vào mua.

Khi về nhà chị Thảo cùng bạn bè ăn loại bánh trung thu khuyến mãi, nhận xét: 'Đúng là bánh khuyến mãi, khi ăn thì cảm nhận bánh bị sượng, nhân bánh rã rất khó ăn, phần bột bên ngoài có cái thì cứng... Cứ tưởng khuyến mãi mua về ăn thử xem có ngon không, ai ngờ chất lượng bánh lại khiến tôi rất không hài lòng'.

Theo nhiều người tiêu dùng, nếu tình trạng bánh trung thu khuyến mãi tràn lan để kích thích sự ham rẻ của khách hàng, trong khi chất lượng bánh thật sự không đảm bảo thì rất khó để thu hút người mua trong thời điểm hiện tại.

nguồn: tinngan