Monday, December 7, 2015 - 10:48

Cách đây ít ngày, hoa hậu Kỳ Duyên khiến dư luận dậy sóng khi một lần nữa để mẹ cúi dưới chân chỉnh váy áo cho mình. Lạ là sau rất nhiều chỉ trích, gạch đá từ những lần trước đó nhưng mẹ con hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa rút kinh nghiệm.

Kể từ khi đăng quang đến nay, hoa hậu Kỳ Duyên vướng vào không ít scandal và những ồn ào không đáng có. Từ câu chuyện nhan sắc có xứng đáng với ngôi hậu cho đến thế ngủ kém duyên trên máy bay, chuyện cái chân bẩn và chuyện để mẹ cúi người chỉnh váy áo, xách váy khi cô dự sự kiện đều gây xôn xao.

Vào khoảng cuối tháng 10/2015, hoa hậu Kỳ Duyên được đem ra so sánh với hoa hậu Thái Lan. Nhưng ngặt một nỗi, hoa hậu Thái Lan quỳ xuống hành lễ với người mẹ nhặt rác thì hoa hậu Kỳ Duyên để mẹ đẩy hành lý, cúi rạp dưới chân chỉnh váy, xách váy theo sau. Hai hình ảnh đối lập là đề tài bàn tán của dư luận trong suốt nhiều ngày.


Hình ảnh đối lập nhau giữa Hoa hậu Thái Lan và Hoa hậu Kỳ Duyên.

Nhiều bình luận chỉ trích sự ỷ lại và “ngây thơ” của tân hoa hậu Kỳ Duyên, một số khác bênh vực cho rằng đó hành động hết sức bình thường mà người mẹ nào cũng có thể làm cho con mình. Đơn thuần đó là tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc. Vậy lỗi ở đây thuộc về đứa con quá nhỏ cần được bao bọc, người mẹ lo lắng quá mức hay dư luận quá nhạy cảm?


Hình ảnh mẹ Kỳ Duyên cúi xuống chỉnh váy cho con gây ra nhiều tranh cãi.

Còn nhớ, mẹ của á hậu Huyền My từng nhắc khéo:"Thực ra, vợ chồng tôi đều rất bận rộn. Chồng làm nhà nước, tôi thì lo kinh doanh nên nếu để sát sao con từng ly, từng tí thì không thể. Huyền My 20 tuổi rồi, cũng không nên chăm sóc thái quá hoặc theo sát quá sẽ không hay, nhất là khi con là Á hậu, nhiều ánh mắt nhìn vào soi xét. Chính vì vậy mà chúng tôi xác định phải trang bị cho con những kỹ năng để các con ra đời tự lập chính cuộc sống của mình".

Dù như thế nào thì việc để một hành động gây tranh cãi lặp đi lặp lại là điều không nên. Nhưng có lẽ, mẹ con hoa hậu Kỳ Duyên không màng tới điều đó. Chẳng thế mà, mới đây, thêm một lần mẹ của hoa hậu Kỳ Duyên lại cúi người trước con gái.


Hình ảnh được cho là 'không đẹp' của Kỳ Duyên.

Đến lúc này thì nhiều người dùng cụm từ “không còn gì để nói” tỏ rõ sự thất vọng trước hành xử của mẹ con hoa hậu Kỳ Duyên.

Liệu rằng, chiếc váy của Kỳ Duyên có đẹp hơn sau khi được mẹ chỉnh?