Friday, May 8, 2015 - 12:21

Quang Hải cho biết, anh nhận được quyết định tập trung đội tuyển Việt Nam tối ngày 7/5, chỉ vài giờ sau khi HLV Miura cho phép Thành Lương rút lui để trở về CLB điều trị chấn thương cơ háng.

Với 6 bàn thắng từ đầu mùa, Quang Hải là một trong số các chân sút nội sở hữu nhiều pha lập công nhất tại V-League 2015. Tuy nhiên, việc Quang Hải được gọi bổ sung khiến chính cầu thủ này cũng bất ngờ, bởi ở V-League còn có tiền đạo Văn Thắng (Cần Thơ) cũng có phong độ rất cao, với 8 bàn thắng, dẫn đầu danh sách vua phá lưới.

Quang Hải cũng từng là chân sút giành danh hiệu Vua phá lưới nội. Với 13 bàn thắng tại V.League 2010, cầu thủ gốc Khánh Hòa đoạt danh hiệu không chính thức "Vua phá lưới" nội. Anh cũng từng là thành viên đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

Như vậy, với việc được gọi lên ĐTVN lần này, Quang Hải sẽ gặp lại những người đồng đội cũ từng giành chức vô địch AFF Cup 2008 như Công Vinh, Minh Châu…

Ở một diễn biến khác, trong buổi tập sáng nay của ĐTVN, Công Phượng đã bị “trả về” đội U23 Việt Nam. HLV Miura đã gọi thêm 3 cầu thủ là Hoàng Lâm, Phúc Tịnh và Tuấn Tài lên tập cùng ĐTVN.

Tiến Đạt