Sunday, September 6, 2015 - 12:30

Mặc dù không phải là trường Chuyên, nhưng năm học vừa qua, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) đã có nhiều thành tích rất tốt trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, Olympic 30/4 ở các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa… với 8 giải nhất, 7 giải nhì, 19 giải ba, 1 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 16 huy chương đồng…

Theo thống kê, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2014, tỷ lệ học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thi đậu ĐH – CĐ là hơn 93%. Trong đó, một số lớp tỷ lệ đậu là 100%. Trường cũng có 3 học sinh đỗ thủ khoa, á khoa vào các trường ĐH Kiến trúc, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, CĐ Văn hóa nghệ thuật.

Tham dự lễ khai giảng tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao những kết quả mà trường đã đạt được trong năm học 2013 – 2014. Từ đó, khẳng định, xứng đáng với vị thế là một trong những trường trọng điểm của TP.

Một số hình ảnh buổi khai giảng tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai:

Học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai rạng rỡ trong ngày khai giảng

Những học sinh của trường đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH –CĐ 2014

Khẩu hiệu của những “tân học sinh” trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM trao tặng bằng khen của UBND TP cho những cá nhân xuất sắc của trường

Trồng cây bàng vuông được đưa về từ Trường Sa

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh trống khai trường

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải động viên các em học
sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trước đó, ngày 31/8, trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú) là trường đầu tiên tại TP.HCM tổ chức lễ khai giảng năm học mới với chủ đề “Đường con đi”.

Bên cạnh việc đánh giá, nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm qua và đặt ra những mục tiêu cho năm học mới, buổi lễ khai giảng của trường Nhân Việt còn là sự tri ân sâu sắc của các em học sinh đối với cha mẹ, thầy cô, những người đã có công sinh thành, dưỡng dục để các em có được ngày hôm nay.

Thầy Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng trường THPT Nhân Việt chia sẻ: “Các em may mắn được sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước đang phát triển và hội nhập. Cha mẹ các em đã gửi gắm ở các em một niềm tin và sự kỳ vọng về một tương lai tươi đẹp. Mẹ cha các em có thể không có những dự án bạc tỉ nhưng có những kế hoạch vĩ đại của tấm lòng thành. Nguồn tài trợ của cha có thể là mảnh rẫy, là chiếc xe, dự án của mẹ là củ khoai, mớ tép. Tình cảm của cha mẹ đánh thức những năng lượng nằm sâu trong con tim. Thầy tin chắc rằng chẳng có trí tuệ nào ngủ vùi trước tình cha nghĩa mẹ ấy. Các em hãy nhớ rằng chỉ có ra sức học tập mới có tương lai tươi đẹp”.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng của trường THPT Nhân Việt:

 Lễ chào cờ tại trường THPT Nhân Việt

Em Nguyễn Minh Tú, học sinh lớp 12A1 trường THPT Nhân Việt chia sẻ câu chuyện có thật về cha mẹ mình trong buổi lễ khai giảng. Tuổi thơ của Tú là những ngày tháng đơn độc vì nghĩ rằng cha mẹ không quan tâm, chăm sóc cho mình. Từ đó, cậu ngày càng chểnh mảng học hành, sa vào những cuộc chơi vô bổ. Cho đến khi Tú biết được sự thật, mẹ mình bị bệnh ung thư, nhưng không muốn cậu buồn nên thường xuyên đi làm xa, vừa kiếm tiền chữa bệnh, vừa để đứa con không nhìn thấy những cơn đau đang hành hạ thân thể mẹ mình. Ngày mẹ mất đi, Tú buồn, nhưng chợt nhận ra rằng, mình vẫn phải đứng dậy và đi tiếp, bởi vì bên cạnh cậu vẫn còn có người cha ngày đêm lo lắng, là chỗ dựa của mình trong những lúc khó khăn. “Đường con đi bây giờ không còn có mẹ kề bên và con nhận ra rằng, cuộc sống thật đẹp nếu ta còn đầy đủ người thân”, Tú nói trong nước mắt.

Tú chia sẻ câu chuyện cảm động về cha mẹ mình trong lễ khai giảng

Tâm sự của bạn Nguyễn Minh Tú đã làm nhiều phụ huynh,
học sinh trường THPT Nhân Việt xúc động

Nguồn: 24h