Sunday, September 6, 2015 - 11:59

Chiều tối nay (17.8), tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE - TP.Quy Nhơn, Bình Định), 30 học sinh ưu tú của Việt Nam và Bình Định, đoạt giải cao trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh giỏi quốc gia, đã có buổi giao lưu cùng GS George Fitzgerald Smoot - người đoạt giải Nobel Vật lý năm 2006, với công trình khám phá bức xạ nền vũ trụ.

GS George Fitzgerald Smoot bắt tay học sinh ưu tú Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ “Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 11” - năm 2015, 30 học sinh ưu tú Việt Nam và Bình Định đã có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhiều nhà khoa học, giáo sư trong và ngoài nước. Đặc biệt, có sự tham dự của GS George Fitzgerald Smoot, GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam… Đây là cơ hội quý báu để khơi nguồn sáng tạo, tiếp lửa đam mê cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Trong không gian khá ấm cúng, GS Trần Thanh Vân và GS George Fitzgerald Smoot đã ân cần hỏi thăm các em học sinh ưu tú đến từ khắp mọi miền trên đất nước Việt Nam.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bình Định, GS Trần Thanh Vân và GS George Fitzgerald Smoot đã trao tận tay những món quà đặc biệt dành cho 30 em học sinh ưu tú tham gia buổi giao lưu.

GS Trần Thanh Vân và GS George Fitzgerald Smoot trò chuyện cùng những em học sinh ưu tú đến từ mọi miền đất nước.

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, GS George Fitzgerald Smoot và GS Trần Thanh Vân (từ trái sang) trao quà cho các học sinh ưu tú.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các nhà khoa học, giáo sư chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh ưu tú.

 

Tại buổi giao lưu, GS George Fitzgerald Smoot rất thân thiện với học sinh Việt Nam.

Nguồn: 24h