Tuesday, September 8, 2015 - 14:10

Vào đầu tháng 4.2015, qua trinh sát, cơ quan công an phát hiện một số đối tượng ngoại tỉnh vào Đà Nẵng mua bán ma túy trái phép. Đường dây này do Khánh và vợ là Mai Thị Diễm Châu (trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều hành.

Dưới “ông trùm” có nhiều đàn em có tiền án, tiền sự được giao nhiệm vụ phân phối ma túy cho các “chân rết”, con nghiện. Hầu hết số đối tượng này do Khánh lôi kéo từ Hải Phòng vào giúp việc. Thậm chí Khánh còn đưa con gái mới 13 tuổi vào đường dây, chuyên đi giao hàng.

“Ông trùm” Trần Duy Khánh có nhiều tiền án, tiền sự. Ảnh: C.T.V

Để qua mặt lực lượng chức năng, Khánh thuê một tòa nhà ba tầng mở công ty chuyên hoạt động kinh doanh cho thuê ô tô du lịch, thiết bị văn phòng... Mặc dù là công ty ma nhưng Khánh còn mở rộng chi nhánh ra ở địa bàn Quảng Nam.

Với cái mác doanh nhân giàu có, Khánh thường có quan hệ, giao du với các “anh chị” có máu mặt. “Ông trùm” chủ động phân phối ma túy cho những người này. Vốn là một đối tượng nghiện ma túy nặng nên Khánh thường xuyên cùng các khách hàng thuê phòng ở các resort, khách sạn hạng sang... để sử dụng ketamine (một loại ma túy đắt tiền).

Giữa tháng 8.2015, trinh sát PC47 phát hiện Khánh và Châu bay ra Hải Phòng, nghi ngờ là để mua ma túy đưa vào Đà Nẵng tiêu thụ. Ngày 25.8, phát hiện hai đối tượng này từ Hải Phòng vào Đà Nẵng bằng tàu hỏa nên PC47 cử trinh sát bám theo.

Về đến ga Đà Nẵng, vợ chồng Khánh về thẳng công ty. Đến chiều cùng ngày, khi Khánh và Châu lên ô tô ra khỏi nhà thì bị công an ập đến bắt giữ.

Khám xét trên ô tô phát hiện 20 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc. Tiến hành khám xét trụ sở công ty của Khánh thu giữ thêm 606 viên thuốc lắc, 100 g ma túy loại ketamine cùng một số tang vật khác như roi điện, dụng cụ phân cụ phân chia ma túy...

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng để truy bắt thêm các đối tượng khác trong đường dây.

nguồn: 24h