Monday, October 5, 2015 - 09:43

Ngày 28.9, nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan CSĐT tỉnh này đã bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Năm (SN 1948, ở thôn Nam Điện, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Năm được xác định là nghi phạm sát hại anh Nguyễn Văn Điểm (SN 1973, ở cùng thôn Nam Điện) rồi phân xác phi tang hôm 20.9.

Vụ án mạng chỉ được phát hiện khi một số người dân thôn Nam Diện thấy các mảnh thi thể của nạn nhân Điểm ở con suối trong thôn.

Đối tượng Đỗ Văn Năm tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Năm bước đầu thú nhận hành vi sát hại, phân xác phi tang nạn nhân Nguyễn Văn Điểm.

Theo lời khai ban đầu của Năm: Ngày 20.9, anh Điểm tìm tới nhà Năm trong tình trạng say rượu. Sau đó, anh Điểm chửi bới và đe dọa phá bàn thờ nhà Năm. Bực tức trước sự đe dọa, Năm đã dùng búa đánh vào đầu anh Điểm khiến nạn nhân tử vong. Để che giấu hành vi phạm tội, Năm phân xác anh Điểm rồi bỏ vào bao tải mang đi phi tang ở suối Mả Lâm. Một số bộ phận khác của nạn nhân Điểm bị đối tượng mang đi chôn ở đám ruộng gần nhà.

Một nguồn tin cho biết, tại cơ quan điều tra, ban đầu nghi phạm Năm tỏ ra khá hoang mang. Tuy nhiên, sau khi được điều tra viên trấn an, Năm đã bình tĩnh khai lại quá trình gây án.

Năm là đối tượng có 3 tiền án, trong đó 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội chế tạo vũ khí quân dụng. Năm có 1 vợ và 6 người con.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

nguồn: 24h.com.vn