Wednesday, October 7, 2015 - 14:17

Trị thâm mắt

 
Ngâm vào nước sôi 2-4 trà túi lọc trong vòng 5 phút sau đó vớt ra và đắp lên 2 mắt sau khi còn ấm. Thay bằng 2 túi trà khác nếu túi trà bị khô. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm trong thời gian 5 phút. Bạn cũng có thể thay trà túi lọc bằng bã chè khô đắp lên 2 mắt, thư giãn khoảng 10 phút rồi dùng nước ấm rửa sạch. Trị thâm quầng mắt bằng trà túi lọc hay bã chè đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Mặt nạ bã trà xanh

Với những tinh chất quý có trong chè xanh, khi bạn đắp mặt nạ bằng bã trà xanh lên toàn bộ khuôn mặt sẽ giúp tăng tính đàn hồi của da, diệt khuẩn trên da. Bã chè có tác dụng hỗ trợ loại bỏ lượng máu dư thừa, dưới mắt, nguyên nhân gây quầng thâm, đồng thời chống lão hóa da mặt rất tốt nhờ hợp chất catechins và EGCG mà không loại mỹ phẩm nào có được. Cùng với đó, bã trà xanh còn có tác dụng diệt khuẩn, tẩy da chết trên khuôn mặt bạn, cho khuôn mặt tươi trẻ rạng ngời.

Tái chế bã trà xanh để tắm

 

Tương tự vậy, nhờ công dụng quý mà có một số chị em còn dùng bã trà xanh để tắm. Đây là cách thư dãn cơ thể hiệu quả, với các tác dụng tương tự như khi đắp mặt nạ bã trà trên da mặt. Tắm với bã trà xanh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giúp lỗ chân lông được thông thoáng, diệt khuẩn, góp phần làm trắng da.

Hạn chế vết bầm, vết thương

 

Đắp túi trà nóng lên vết bầm sẽ giúp lành nhanh hơn. Chất tannin trong trà giúp co mạch máu tại chỗ, hạn chế rỉ máu - nguyên nhân gây nên những vết bầm. Với những vết thương nông, rửa bằng nước trà sẽ hạn chế sự nhiễm trùng.

Ngoài những tác dụng trên, bã trà xanh còn có những tác dụng khác trong cuộc sống của bạn như: làm đệm gối đầu, nằm lên mềm mại, thơm tho, có tác dụng khử hỏa rất tốt, bã trà bạn có thể đổ vào các gốc chậu hoa, cây cảnh, vừa có tác dụng giữ ẩm cho cây kiểng, vừa làm phân bón hữu cơ rất tốt cho cây, hoa...

nguồn: doanhnghiepvn.vn