Wednesday, September 23, 2015 - 14:02

Khi đang ngày 'đèn đỏ'

Trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, cổ tử cung mở rộng hơn bình thường, nồng độ axit ở âm đạo lúc này cũng bị máu hoà loãng khiến khả năng phòng chống vị khuẩn suy giảm. 

Khi làm 'chuyện ấy' trong những ngày này, âm đạo sẽ bị ra nhiều máu hơn, dẫn đến thời gian kinh nguyệt kéo dài.

Không những thế, đó còn là lý do khiến vi khuẩn xâm nhập âm đạo, gây nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, dẫn đến viêm cổ tử cung, viêm âm đạo.

Sau khi uống rượu, bia

Một chút rượu bia sẽ giúp kích thích, tạo hưng phấn cho cả hai 'yêu' thêm cuồng nhiệt.

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều những chất có cồn này có thể gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng huyết áp, gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Mặc khác, rượu bia còn làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh của nam giới, suy giảm chức năng sinh sản nếu sử dụng quá nhiều trong thời gian dài. 

Khi đang mang thai 

Nếu phụ nữ có thai kỳ bình thường thì việc quan hệ tình dục hoàn toàn không ảnh hưởng tới sự an toàn của thai phụ và thai nhi.

Quan hệ tình dục đúng cách còn giúp bà bầu điều hoà được cảm xúc, cảm giác thư thái và em bé trong bụng mẹ phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, khi quan hệ nên có những động tác nhẹ nhàng, không nên quá mạnh.

Còn đối với trường hợp phụ nữ từng sảy thai, sinh non… hoặc có dấu hiệu khác thường thì không nên quan hệ tình dục mà cần có sự tư vấn của bác sĩ.

nguồn: tinngan.vn