Tuesday, September 29, 2015 - 13:57

Huệ giỏi giang, xinh đẹp nhất nhà. Năm 25 tuổi, cô gái trẻ đã là thạc sĩ kinh tế, tiếng Anh, tiếng Hàn nói nhanh như gió. Đi thi tuyển nhân sự cấp cao, cô được 3 công ty đón chào. 

Cô gái trẻ chọn một công ty 100% vốn nước ngoài, cô làm thư ký, phiên dịch kiêm trợ lý cho vị giám đốc người Hàn đã ngoại tứ tuần nhưng vẫn rất phong độ, điển trai. Ngày đầu gặp, Huệ đã thấy vô cùng ấn tượng với sự lịch lãm trong cách ứng xử và tầm 'nhìn xa trông rộng' của ông sếp mới. Chẳng thế mà từ đó trở đi, cô thư ký coi việc công ty là trên hết.

Hiếm có nhân viên nào làm việc hết mình như Huệ, cô sẵn sàng ở lại làm tài liệu suốt mấy ngày đêm cho sếp kịp báo cáo về công ty mẹ ở Hàn Quốc. Đã mệt vậy, sáng ra cô còn chạy xe máy xuống cửa hàng cách đó chục cây mua bằng được đồ ăn sáng mà sếp thích. Bởi thế chỉ sau 2 tháng vào làm, Huệ đã được coi là cánh tay phải của sếp họ Kim và được tin tưởng hết mực.

Ảnh minh họa

Nói gì thì nói, chứ riêng trong công ty này, Huệ chỉ dưới một người mà trên cả trăm người. Thậm chí, trước nhiều quyết định quan trọng từ nhân lực đến sản xuất, sếp đều đặt ý kiến tư vấn của Huệ lên trên cả ý kiến của mình.

'Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', nhân viên mến sếp lúc nào không biết. Việc ấy thực sự cũng khiến Huệ bối rối rất nhiều. Cô biết sếp Kim đã có vợ con ở quê nhà và theo như chính ông kể thì họ không hợp nhau. Vợ ông trước đây cũng được học hành đến nơi đến chốn nhưng sau này chỉ ở nhà trông con và làm nội trợ khiến chị thui chột dần kiến thức, quanh đi quẩn lại chỉ muối kim chi với làm cá nướng, chẳng còn tìm ra chuyện để nói với chồng. Nhiều lần, ông Kim tỏ ý xa gần cho Huệ biết là ông đang yêu thầm một cô gái Việt Nam rất giỏi giang, xinh đẹp. Và ông chỉ muốn ở bên cô mãi mãi.

Nghe tâm sự của sếp, thấy dáng vẻ luống cuống mà hạnh phúc của ông mỗi lần gặp mình vào buổi sáng, Huệ vừa thương và ngày một nghiêng về phía ông hơn. Rồi chuyện gì đến cũng đến, vào đợt du lịch dành cho đoàn cán bộ cấp cao của công ty hồi tháng 6 vừa rồi, Hạnh đã để cảm xúc lấn át lý trí. Cô gái trẻ đã trao thân cho sếp. Cô không hối hận cũng chẳng dày vò bởi cô biết mình đã tìm thấy tình yêu đích thực. Thêm vào đó, mơ ước được trở thành một sếp bà quyền lực cũng khiến Huệ đắc ý hơn bao giờ hết. 

Ngay sau chuyến du lịch, viện cớ nhà xa khu công nghiệp đang làm quá, Huệ xin bố mẹ cho mình ra ngoài ở riêng. Thực ra, cô được sếp tặng hẳn căn hộ chung cư 60m2 ở gần khu công nghiệp, ngay cạnh căn hộ ông đang sống. Dù sắm đủ cả đồ đạc nhưng hầu hết thời gian Huệ sống cùng sếp trong căn hộ của ông. Cô học cách nấu các món ăn Hàn và chăm sóc chu đáo cho người mình yêu. Đôi khi, Huệ có áy náy với bà vợ hiện tại của ông Kim nhưng rồi tình yêu nóng bỏng lại xóa nhòa đi tất cả. Cô đã nghĩ, tình yêu chẳng có tội gì.

Ảnh minh họa

Huệ và sếp Kim đã có quãng thời gian tuyệt vời bên nhau, sáng cùng đến công ty, chiều cùng về. Ông Kim tự lái xe đưa cô thư ký xinh đẹp mà chẳng cần nhờ đến anh tài xế như trước nữa. Thỉnh thoảng, vào cuối tuần, họ lại cùng nhau đi chơi xa, ở bên nhau cả ngày trong khách sạn không chán. Ông Kim vẫn là người đàn ông tráng kiện, nhiều ham muốn, còn Huệ, cô như ngọn lửa ấp áp, nồng nàn khó cưỡng.

Đột nhiên, vào một ngày thứ 2 đầu tuần, Huệ nghe ông Kim ấp úng nói vợ ông sắp sang Việt Nam. Không biết bà giám đốc đã nghe phong phanh chuyện chồng mình có 'bồ nhí' từ đâu. Vừa buồn, vừa ngạc nhiên với thái độ hoảng sợ của người đàn ông từng nói 'sẵn sàng ly dị vợ' để đến với mình, cô như chết lặng.

Sau đó, nhờ một người bạn Hàn Quốc thân thiết, cô còn biết hóa ra chức giám đốc này của ông Kim không hẳn do tài năng mà còn bởi ông là con rể của Chủ tịch công ty mẹ bên Hàn Quốc. Nghĩa là, nếu rời người vợ 'chỉ biết làm kim chi' ra, ông ta sẽ không có bất cứ tài sản gì.

Người bạn đó còn nói, trước kia, một người phụ nữ Việt khác cũng từng sống dở, chết dở với bà vợ có 'máu Hoạn Thư' của ông Kim. Sau khi buộc phải thôi việc, chị ta rất khó kiếm việc khác vì dính scandal tình ái với sếp.

Huệ đau đớn vô cùng, cô cứ tưởng đã hoàn toàn chiếm được người đàn ông cô yêu, hóa ra, cô chỉ là một mối tình tạm bợ của ông mà thôi. Giờ khi sắp mất cả chì lẫn chài, cô gái nhiều tham vọng mới nhận ra điều đó.

nguồn: tinngan.vn