Tuesday, September 29, 2015 - 09:45

Sau sự kiện bất ngờ ngừng hoạt động trong khoảng hơn 10 phút vào đêm qua, cộng đồng sử dụngfacebook tại Việt Nam bất ngờ đón nhận thông tin cho rằng mạng xã hội này sẽ cắt hợp đồng với người dùng trong nước vào ngày 29/9. 

Để tăng tính xác thực của thông tin, trang mạng phát tán thông tin này còn nêu rõ lý do facebook chấm dứt hoạt động ở Việt Nam là bởi số lượng tài khoản tăng lên quá nhanh, hoạt động buôn bán diễn ra thiếu trung thực và không trả phí cho chiến dịch. 

Rõ ràng, thông tin này chỉ là một tin đồn thiếu căn cứ. 

Thông tin thiếu căn cứ cùng cách viết giật gân, lợi dụng sự tò mò của người dùng facebook này đáng tiếc lại được chia sẻ và lan truyền mạnh mẽ

Theo đó, cổng thông tin chính thức của facebook là facebook Newsroom tính đến thời điểm hiện tại không hề đăng tải bất kỳ thông tin gì như nêu trên. 

Tin đồn về sự ngừng hoạt động của facebook tại Việt Nam cũng thiếu logic ngay ở cách giải thích cho rằng mạng xã hội lớn nhất hành tinh dừng hoạt động vì có... quá nhiều tài khoản. 

Thực tế, sự thành công hay thất bại của facebook phụ thuộc vào chính người dùng và mối liên hệ của họ trên mạng xã hội này.

Các cập nhật mới nhất facebook đăng tải trên cổng thông tin facebook Newsroom không hề nhắc đến tình trạng hoạt động của facebook tại Việt Nam

Không có lý do gì để facebook phải rút khỏi Việt Nam khi hiện nay mạng xã hội này có tới 30 triệu người dùng mỗi tháng tại nước ta, trong đó có 27 triệu người dùng thông qua di động mỗi tháng. 

Những con số này đều thể hiện mức cao hơn trung bình thế giới tới 13%. Trung bình, mỗi người dùng Việt dành 2,5 giờ mỗi ngày 'lang thang' trên facebook.

nguồn: tinngan.vn