Monday, September 21, 2015 - 11:46

Lễ khởi công xây dựng khu phức hợp điện tử gia dụng và công nghệ Samsung tại Tp.HCM.

THỦY DIỆU
Sáng 19/5, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã chính thức khởi công xây dựng khu phức hợp điện tử gia dụng và công nghệ Samsung (SEHC), có tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD tại khu công nghệ cao Tp.HCM.

Khu phức hợp được xây dựng trên diện tích 70 ha và dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2016. Dự án nhận giấy phép vào tháng 10/2014, với số vốn đầu tư trong giai đoạn 1 là 1,4 tỷ USD.

Trong giai đoạn đầu, Samsung dự kiến sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm TV cao cấp… tại khu phức hợp này. 

Đây được xem là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất TV số một thế giới mà Samsung đã nắm giữ 9 năm liên tiếp từ 2006 đến nay.

Tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân nói, Bộ đánh giá cao các cam kết của Samsung khi chuyển từ sản xuất, lắp ráp các thiết bị sang hoạt động quy mô lớn hơn, đó là nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam. 

Đồng thời, với việc triển khai dự án trên, Samsung sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ 20 năm trước, hiện tại Samsung đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với hai khu tổ hợp lớn chuyên sản xuất thiết bị di động và linh kiện, gồm Samsung Bắc Ninh (SEV) và Samsung Thái Nguyên (SEVT) với tổng vốn đầu tư 7,5 tỷ USD.

Theo số liệu của Cục Thống kê, năm 2014, hai khu tổ hợp SEV và SEVT đã xuất khẩu 26,3 tỷ USD, chiếm 17,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước, đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu và tạo việc làm trực tiếp cho hơn 100.000 lao động.

nguồn: vneconomy.vn