Friday, September 18, 2015 - 15:58

Đường tàu mới có tên gọi Lighting Rod dài 1.140 m, đạt vận tốc 116,8 km/h. Trong 3 phút 12 giây, 24 hành khách sẽ rơi xuống từ độ cao 50 m, qua một nửa đường vòng, lộn trong đoạn ray xoắn và nhiều trải nghiệm “khóc thét” khác.

Không chỉ đặc biệt bởi đường ray làm từ gỗ, Lighting Rod còn đạt vận tốc nhanh hơn tàu siêu tốc Goliath ở công viên Six Flags Great America, bang Illinois (115,2 km/h). Lighting Rod bắt đầu di chuyển với tốc độ tên lửa sau khi đi chậm ở vận tốc 72 km/h rồi phóng vụt lên độ cao như 20 tầng của một tòa nhà.

 

Lighting Rod sẽ mang đến những trải nghiệm tốc độ khiến du khách nín thở.

“Lighting Rod làm tôi nhớ đến những chiếc xe màu sắc lượn lên xuống ở phố Main, trung tâm Sevierville khi tôi còn học trung học”, ca sĩ nổi tiếng người Mỹ Dolly Parton chia sẻ cảm tưởng về đường tàu mới.

Nữ ca sĩ cho biết nó còn thú vị hơn bởi đây là tàu lượn bằng gỗ nhanh nhất trên thế giới. Cô dự đoán sắp tới một lượng khách rất lớn trên khắp thế giới sẽ đổ về đây để trải nghiệm Lighting Rod.

Tàu lượn siêu tốc bằng gỗ nhanh nhất thế giới có giá 22 triệu đô, thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử công ty Dollywood.

nguồn: vnexpress.net