Error message

  • Notice: Undefined index: en in language_list() (line 2750 of /home/mankhung/phaply24h.com/includes/bootstrap.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object in language_list() (line 2750 of /home/mankhung/phaply24h.com/includes/bootstrap.inc).
Monday, September 28, 2015 - 09:17

Khi thấy thanh niên có vết thương hoại tử ở chân ngồi tại ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến để xin tiền, một số người đã lao vào đấm, đá vì cho rằng bị 'đánh lừa' lòng tin.

'Suốt thời gian dài như vậy, chân cậu ta không có gì thay đổi'

Chiều 25/9, thanh niên có chiếc chân mang vết thương hoại tử (trước đó tự giới thiệu tên Hùng, 30 tuổi, quê gốc Thanh Hóa, gia đình sinh sống ở tỉnh Bình Phước), tiếp tục ngồi tại ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến (Hà Nội) để xin tiền.

Sau đó ít phút, một số người dân từng nhiều lần cho tiền Hùng để chữa bệnh (như lời cầu xin của anh ta viết trên miếng bìa để trước mặt), phát hiện chân của Hùng có sự không bình thường.

Một trong số người trên sau khi kéo ống quần của Hùng lên cao và xem qua lại, thì tiếp tục vận động, khuyên bảo Hùng nên vào bệnh viện thăm khám, mọi chi phí sẽ được những người này lo.

Tuy nhiên, Hùng lặp lại câu từng nói nhiều lần: 'Em không đi vì nhà em neo người, ở ngoài này có mỗi mình em thì ai chăm sóc. Em chỉ xin đủ tiền để chữa bệnh rồi sẽ về quê... '.

 

Ảnh cắt từ clip

Bức xúc vì cho rằng từng nhiều lần bị Hùng 'đánh lừa', một người dân đã lao vào cho Hùng một trận 'nhừ đòn'.

Một trong số người tham gia vào việc 'bóc mẽ' hành động xin tiền của thanh niên này cho hay:

'Chúng tôi cũng như tất cả các bạn không tiếc tiền làm từ thiện, nhưng bị đánh lừa lòng tin thì khó chấp nhận.

Cách đây vài tháng, tôi cũng cho tiền cậu này, cậu ấy cũng nói xin tiền để chữa bệnh. Thế nhưng, suốt thời gian dài như vậy, chân cậu ta không có gì thay đổi, thậm chí thanh niên này còn di chuyển đến các vị trí khác nhau để xin tiền... Tiền bỏ ra giúp đỡ phải đúng chỗ thực sự cần được giúp đỡ'.

Ngay sau đó, Hùng lủi thủi thu dọn túi xách đứng lên đi về.

Nhiều người cho rằng thanh niên này 'đánh lừa' lòng thương xót của dân để xin tiền. Ảnh cắt từ clip.

'Ở đây chúng tôi gọi là thằng 'nghẹo'

Để tìm hiểu thêm về nhân vật đang được dư luận quan tâm, chúng tôi đến một hàng nước - nơi Hùng hay lui tới, thuộc khu vực phố Khâm Thiên - Lê Duẩn (Hà Nội). Nhiều người ở đây vẫn rất lạ lẫm với hình ảnh Hùng đi ăn xin bằng chiếc chân có vết thương hoại tử.

Bởi khi về khu vực này, Hùng mang một diện mạo gần như khác hẳn với những gì diễn ra ở các ngã tư khi ngửa nón xin tiền.

Theo người dân ở đây, khoảng 2 năm về trước, Hùng đã xuất hiện và lang thang ở khu vực này. Không ai biết chính xác Hùng quê ở đâu, mà chỉ nghe anh ta tự giới thiệu từ trong miền Nam ra.

'Cách đây 2 năm, cậu ấy đã xuất hiện ở khu vực, nhưng làm việc gì thì không ai rõ. Tôi thấy cái chân hơi tập tễnh từ 2 năm rồi, nhưng cậu ấy che ống quần xuống nên chúng tôi không biết bị hoại tử.

Ở đây người ta gọi cậu ấy là thằng 'nghẹo', một người dân khu phố Khâm Thiên nói.

Khi chúng tôi hỏi về chỗ ở của Hùng, những người dân xung quanh cho biết, thanh niên này thường xuyên thay đổi chỗ và thuê nhà ở không cố định.

'Khi thì cậu ấy ở ngõ Văn Chương, khi thì ở ngõ chợ Khâm Thiên chứ không ở chỗ nào được lâu', người dân ở khu phố Lê Duẩn cho biết.

Hùng thường chọn những nơi vắng vẻ để cất tiền, Hùng cũng có bước đi rất mạnh mẽ tuy chỉ hơi tập tễnh

Về vết thương hoại tử ở chân của Hùng, khi chúng tôi liên hệ theo số điện thoại mà Hùng cho và giới thiệu đó là số của bác sĩ đã thăm khám thì đầu dây bên kia trả lời:

'Cái cậu mà báo chí đang xôn xao hả? Cách đây hơn 2 tháng cậu ấy đi với một người đến gặp tôi yêu cầu khám vết thương. Cậu đó cứ nằng nặc đòi tôi kê đơn và cho kết quả để về ngay, nhưng đã chụp chiếu gì đâu mà có kết quả.

Tôi viết giấy đi làm các xét nghiệm, chụp chiếu... mà không thấy cậu ta quay lại đưa kết quả'.

Cũng theo bác sĩ này, nhìn bằng mắt thường thì vết thương của thanh niên đến khám rất giống 'thật'. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác thì phải làm các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu...

nguồn: tinngan.vn