Wednesday, November 18, 2015 - 10:52

Đối với chị em phụ nữ, việc mặc áo ngực rất quan trọng vì nó không chỉ giúp tạo hình cho vòng một, mà còn giảm sự chảy xệ của ngực. Tuy nhiên, mặc áo ngực trong khi ngủ như một thói quen sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Gây ung thư vú 

Trong cuốn sách “Dressed to kill” xuất bản năm 1995 có đề cập đến việc mặc áo ngực có thể ức chế các chất độc hại, không cho chúng đào thải ra ngoài, tăng nhiệt độ các mô và kích thích hormone prolactin sản sinh gây khả năng ung thư vú cao ở phụ nữ. Vì vậy, việc không mặc áo ngủ sẽ giúp bạn tránh được sự phát triển của những tế bào ung thư.

Thay đổi màu sắc vùng da ngực

Mặc áo ngực quá chật làm cho vùng da ngực cọ sát vào áo, điều này sẽ làm cho sắc tố vùng da cọ sát vào áo bị sạm đi và xỉn màu hơn. Nếu bạn mặc áo ngực chật ngay cả trong lúc ngủ, kết hợp với việc máu khó lưu thông tới ngực sẽ càng đẩy nhanh tốc độ xỉn màu của vùng da này.

Đổ mồ hôi và kích ứng da 

Mặc một chiếc áo ngực chặt chẽ trong khi ngủ, đặc biệt là vào mùa hè sẽ làm cho bạn đổ mồ hôi nhiều hơn so với bình thường. Nếu có thói quen mặc áo ngực khi ngủ, ngoài việc chọn áo thoải mái, mềm, bạn nên chọn áo làm từ loại vải cotton để có thể thấm hút tốt.

Giảm lưu thông ở ngực

Mặc áo ngực chật khi ngủ có thể gây trở ngại cho việc lưu thông máu trong cơ thể. Lúc ngủ, bạn sẽ không vận động nhiều nên máu càng không được lưu thông thoải mái, nhiều chị em sẽ có cảm giác đau ở ngực khi thức dậy vào buổi sáng. Hơn nữa, do máu lưu thông không tốt nên làn da vùng ngực cũng không được chăm sóc tốt, dễ bị thiếu chất và nhanh trở nên lão hóa. 

Hình thành các u nang lành tính 

Theo tiến sĩ John McDougall cho biết, các khối u nang lành tính sẽ phát triền nếu bạn mặc áo ngực quá chật khi ngủ, dù những khối u không gây hại nhưng đây cũng là nỗi lo lớn cho mỗi chị em sau này. 

 

Nếu mặc áo ngực quá chật khi ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, bồn chồn do áo ngực ngăn chặn sự lưu thông máu trong cơ thể. Do đó, ngày hôm sau bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì cả đêm hôm trước không ngủ được. Hơn thế nữa, nếu mặc áo ngực bó sát và có gọng sẽ dễ gây tổn thương da và làm thay đổi vùng da ngực vì cọ sát vào áo.