Monday, October 5, 2015 - 10:49

Theo hãng truyền thông City Report của tỉnh Hà Nam, hình ảnh khoảng chục người bò trên con đường lót ván dọc hồ nước bắt đầu lan truyền trên khắp các trang mạng Trung Quốc hôm thứ Sáu (2/10).

Quần áo của hầu hết những người này trông đều cũ kỹ, một số người còn có những vết bầm tím, trầy xước và đang chảy máu.

Khi được hỏi vì sao họ lại hành động như vậy, một số người nói với các phóng viên rằng, họ là nhân viên kinh doanh của 1 công ty địa phương gần đó.

Sếp của họ đã đưa ra hình phạt này vì họ không hoàn thành được mục tiêu bán hàng.

Các bức ảnh chụp những nhân viên này bò quanh hồ sau đó nhanh chóng được đăng tải lên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc weibo, làm dậy sóng dư luận nước này.

Nhiều người cho rằng hình phạt này chẳng khác gì là tra tấn, làm nhục người khác và những người đứng đầu công ty nói trên đã không tôn trọng quyền con người.

'Công ty làm sao mà khá lên được nếu cứ phạt nhân viên theo kiểu này? Nhân viên công ty chắc chắn sẽ không toàn tâm toàn ý cống hiến hết mình', tài khoản có tên Linuannuan94 bức xúc.

Trong khi đó, một số người lại cho rằng, những nhân viên trong vụ việc cũng đáng trách vì đã không tự đứng dậy bảo vệ mình mà nhu nhược chấp nhận hình phạt bất công.

'Hình phạt trên là một hình thức sỉ nhục. Nhưng tôi không hiểu tại sao những nhân viên đó chấp nhận bò giữa nơi công cộng chỉ vì người ta bắt họ làm như vậy', người có tài khoản Xiaoyudiaoxiaomiao viết.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng các nhân viên này không thể phản đối lại hình phạt vì sợ mất việc làm.

'Tôi nghĩ họ phải làm điều mà sếp họ bảo vì họ sợ sẽ mất việc làm. Hy vọng sẽ có cách nào đó lấy lại danh dự cho họ mà không khiến họ bị đuổi việc', tài khoản Beihaibei995 bình luận.

nguồn: tinngan.vn