Monday, May 16, 2016 - 09:52

Euromonitor dự đoán doanh số bán lẻ của thị trường thực phẩm đóng gói tại Việt Nam sẽ đạt tới 12 tỉ đôla trong năm 2019, tăng 30.7% so với năm 2014. Những sản phẩm được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian sắp tới là kem, sản phẩm chế biến ướp lạnh, đông lạnh, thực ăn chế biến sẵn, thay thế bữa ăn, sản phẩm sữa, đóng hộp / bảo quản và mỳ ống. “Việt Nam sẽ trở thành “bước ngoặt tiếp theo” cho sự tăng trưởng trong khu vực Đông Nam Á khi nhà máy bia đầu tiên trong cả nước được mở cửa vào năm ngoái “, đó là những chia sẻ từ Anheuser Busch InBev, nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới. Theo hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam, lĩnh vực thực phẩm & đồ uống tại Việt Nam có tiềm năng phát triển to lớn cùng với tốc độ tăng trưởng hàng năm ổn định từ 7 – 8%.

“Food Ingredients (Fi) Vietnam là triển lãm duy nhất chuyên ngành nguyên liệu thực phẩm & đồ uống cho các quốc gia mới nổi Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV)”, bà Rungphech (Rose) Chitanuwat – Giám đốc Kinh doanh công ty UBM Asia (Thái Lan) nhấn mạnh.

“Hơn nữa, Fi Vietnam không chỉ đơn thuần là một triển lãm thương mại, nhiều hội thảo chuyên đề với những nhận định sâu sắc, đặc biệt là trong ngành đồ uống, cùng với cơ hội kết nối chưa từng có với các chuyên gia trong ngành, chính phủ, các học viện, không chỉ trong khu vực mà còn trên thế giới – là nhân tố của sự thành công. Hãy đến để tham dự và gặp gỡ các đối tác kinh doanh cùng khách hàng mới. Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội được chạm, nếm và trải nghiệm các nguyên liệu thực phẩm mới, thấy được các xu hướng cùng các công nghệ phát triển sản phẩm & khoa học thực phẩm mới nhất.

 

( ảnh minh hoa )

Một lần nữa, UBM hân hạnh được tài trợ cuộc thi có uy tín hàng năm “Giải thưởng Thực phẩm an toàn cho các tài năng trẻ VAFoST” phối hợp cùng Trường Đại học Sài Gòn. Bà Chitanuwat cho biết “UBM luôn không ngừng tìm kiếm những tài năng tương lai trong ngành. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ & khuyến khích các bạn sinh viên trở thành thế hệ các nhà khoa học mới trong ngành thực phẩm. Năm nay, với chủ đề cuộc thi “Thực phẩm xanh cho người tiêu dùng Đông Nam Á”, các sinh viên từ Khoa công nghệ thực phẩm tại các trường đại học & cao đẳng ở Việt Nam & Campuchia sẽ sang tạo ra những sản phẩm đóng gói cải tiến (công thức mới, hình thức mới, bao bì đóng gói mới..) từ các nguồn nguyên liệu nội địa, có thể ổn định tại nhiệt độ bình thường. UBM sẽ hỗ trợ kinh phí cho 20 đội đứng đầu để chế tạo ra các sản phẩm dự thi, cũng như xây dựng khu vực để trưng bày tại Fi Vietnam 2016”

( ảnh minh họa )

Hãy lên kế hoạch tham dự triển lãm Fi Vietnam 2016 diễn ra từ ngày 18 – 20 / 05 / 2016 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), từ ngày 18 – 20 / 05 / 2016 ngay hôm nay, để có thể khám phá những sản phẩm & giải pháp mới nhất trong ngành nhằm cải tiến sản phẩm. Đăng ký trực tuyến tại www.fi-vietnam.net/register để nhận được vé tham quan miễn phí, Cuốn cẩm nang triển lãm cùng Quyền lợi truy cập các tiện ích miễn phí tại triển lãm, đồng thời xem danh sách cách doanh nghiệp trưng bày & chương trình hội thảo