Thursday, September 24, 2015 - 15:57

Không ai dám tin vào vụ việc

Vụ việc đối tượng Vũ Văn Hải (25 tuổi, trú xã Thụy Vân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) có hành vi giao cấu với em Vũ Thị Thùy Trang (SN 2002, trú TP Việt Trì) gây xôn xao dư luận địa phương thời gian qua.

Thậm chí, nhiều người dân sinh sống trong khu vực còn không dám tin vào sự thật.

Vì ở địa phương, Hải là người hiền lành, chịu khó và năng động trong công tác đoàn của xã.

Không chỉ thế, Hải còn là người có hiểu biết về pháp luật và được coi là cán bộ nguồn của UBND xã Thụy Vân.

'Nghe tin thằng Hải giao cấu với cháu Trang mà bà con bủn rủn cả người, không dám tin vào sự thật.

Từ thửa bé đến giờ, chưa bao giờ làng tôi lại xảy ra chuyện tày đình này.

Thằng Hải cũng là đứa hiểu biết về pháp luật mà không hiểu vì sao, ma xui, quỷ khiến như thế nào mà nó lại có hành động như vậy.

Trước đó, sau khi học hết cấp 3, Hải đi lính nghĩa vụ 3 năm và được kết nạp Đảng trong thời gian đi nghĩa vụ quận sự.

Đến năm 2014, Hải xuất ngũ và chuyển về địa phương sinh hoạt trong chi bộ 4 chúng tôi.

Hải cũng được xã cử đi theo học lớp sĩ quan dự bị và là cán bộ nguồn của UBND xã Thụy Vân.

Mọi thứ tương lai trước mắt đang rộng mở vậy mà lại xảy ra sự việc đau lòng này', bà Nguyễn Thị Thơm - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm 4, xã Thụy Vân tỏ vẻ bất ngờ khi nói về việc Hải có hành vi giao cấu với em Trang.

Bà Nguyễn Thị Thơm - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xóm 4, xã Thụy Vân

Cũng theo lời bà Thơm cho biết, trong thời gian sinh hoạt ở địa phương, Hải làm trong ban chấp hành chi đoàn thôn và phụ trách, hướng dẫn các cháu thiếu nhi tập múa trong đợt cắm trại hè ngày 2/9.

Trước đó, trong đợt chuẩn bị cho cắm trại hè 2/9/2014, em Trang có đi tập múa và quen biết với Hải.

Đến đợt 2/9/2015, em Trang do đã lớn tuổi nên không còn trong đội múa nhưng vẫn thường xuyên ra khu vực các em thiếu nhi tập múa để chơi.

Gia đình cô bé rất khó khăn, được hơn 1 tuổi thì bố mẹ ly hôn và phải ở với bà nội cùng cô ruột. Bố Trang đi tù 8 năm vì tội Buôn bán ma túy và mới ra tù,

'Con bé thiếu sự chăm sóc của cả bố lẫn mẹ từ nhỏ nên nhiều cái thiệt thòi so với chúng bạn.

Mặc dù ở với cô và bà nội cũng rất yêu thương và lo cho đầy đủ nhưng nhiều cái vẫn không thể nào bằng cha, mẹ được.

Không chỉ thế, bà nội tuổi cũng cao còn cô thì bận bịu công việc, bố mới lấy vợ hai nên cháu nó có nhiều thiệt thòi với chúng bạn nên dẫn đến vụ việc đau lòng, không ai mong muốn trên', bà Thơm tâm sự về sự việc xảy ra trên địa bàn.

Chị Hường và cháu gái bị xâm hại tình dục

Chuyển nhà để cháu đi học

Khi nhắc tới việc cháu gái bị Vũ Văn Hải giao cấu, chị Vũ Thị Thanh Hường (35 tuổi, cô ruột em Trang) buồn rầu cho biết, bản thân mình là người nuôi Trang từ ngày mới hơn 2 tuổi.

'Cuộc sống của 2 cô cháu có nhiều khó khăn nhưng chưa bao giờ tôi để cho cháu gái thiếu thốn thứ gì so với chúng bạn cùng trang lứa.

Nhiều lúc tôi hay cáu gắt, đánh, chửi nó nhưng tôi rất thương con bé vì biết cháu mình thiệt thòi hơn so với những đứa trẻ khác.

Mấy ngày nay, cứ nhìn thấy cháu là tôi lại rưng rưng nước mắt.

Đêm 2 cô cháu ngủ với nhau, lúc nào tôi cũng để cháu nằm lên tay rồi ôm con bé vào lòng ngủ, chỉ khi nào thấy nó ngủ sâu giấc tôi mới dám chợp mắt.

Từ hôm mọi người biết sự việc đến nay, con bé phải nghỉ học vì sức khỏe và xấu hổ, ngại với bạn.

Từ nhà bà nội sang bên nhà 2 cô cháu ở chỉ cách nhau hơn chục mét mà kể từ hôm đấy (ngày 11/9) đến nay ngày nào con bé cũng phải trèo tường chạy sang chứ không dám đi ra ngoài đường', chưa kịp dứt câu, chị Hường khóc nghẹn nói không lên lời.

Cũng kể từ ngày xảy ra sự việc đến nay, em Trang ăn uống thất thường và thường xuyên mất ngủ khiến cho gia đình rất lo lắng.

Gia đình cũng làm đơn gửi lên nhà trường xin nghỉ học một thời gian để em ổn định tinh thần.

Chị Hường cũng dự định, trong thời gian sắp tới 2 cô cháu sẽ chuyển nhà và chỗ làm để em Trang đỡ xấu hổ với bạn và đi học lại.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đã bắt tạm giam Vũ Văn Hải để điều tra hành vi Giao cấu với trẻ em.

*Tên nạn nhân đã thay đổi

nguồn: tinngan.vn