Wednesday, October 14, 2015 - 17:03

20 nghệ nhân làm việc trong 3 tháng liên tục để kết 180 viên ngọc trai cùng 2.015 viên đá quý tinh xảo lên chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn Vũ 2015 trị giá 2,2 tỷ đồng.

Đây là quà tặng Công ty CP Ngọc Trai Long Beach dành cho người chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Chiếc vương miện được chính bà Mỹ Cảnh - Tổng giám đốc và bà Daria - Giám đốc Thương hiệu phát thảo ý tưởng, giám sát trong suốt quá trình chế tác.

Để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này, 20 nghệ nhân đã phải làm việc miệt mài trong 3 tháng. Là biểu tượng của vẻ đẹp, đại diện của sự thành công, nhân cách cao đẹp, nên ngọc trai được dùng làm vật liệu chính để chế tác nên chiếc vương miện.

Viên ngọc trai South Sea ánh vàng rực rỡ, hay còn được gọi là đại trân châu, tượng trưng cho 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. 58 viên ngọc trai màu trắng tượng trưng cho 58 tỉnh thành cùng vươn lên phát triển, hội nhập quốc tế. 54 viên ngọc trai viền quanh chân vương miện tượng trưng cho sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em. 18 viên ngọc trai trắng ánh xà cừ tượng trưng 18 vị vua Hùng - cội nguồn tổ tiên của dân tộc.

Ông Lê Ngọc Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Long Beach Pearl cho biết: “Thông qua việc tài trợ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, chúng tôi hy vọng thí sinh đạt vương miện có những đóng góp xứng đáng cho đất nước cũng như quốc tế”.

Ngoài ngọc trai South Sea, Long Beach Pearl còn cung cấp nhiều loại trang sức đa dạng, chế tác từ các loại ngọc trai nước biển nổi tiếng khác như Tahiti, Akoya và Mabe...