Friday, September 18, 2015 - 11:26

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đến 6h55’ lực lượng cứu hộ cứu nạn của Hamadeco đã tiếp cận hiện trường và phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận Liên Chiểu để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn, dập tắt đám cháy và tiến hành hướng dẫn phân luồng đảm bảo giao thông.

Hamadeco đã điều động 1 xe cứu thương, 2 xe cứu hộ loại 15 chỗ, 2 xe chữa cháy, 2 xe 7 chỗ hướng dẫn đường điều tiết giao thông và phòng ngừa tai nạn tiếp theo, 1 xe tiếp nước khẩn trương thực hiện nhiệm vụ.

Chiếc xe được đưa ra khỏi hầm sau khi đám cháy được dập tắt

Đến 6h58, lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy trong hầm đường bộ Hải Vân, và đến 7h11, lưu thông trong hầm đường bộ Hải Vân đã trở lại bình thường. Thời gian đóng hầm để chữa cháy là 20 phút. Ông Cao Bá Giang- Phó giám đốc Hamadeco cho biết, từ đầu năm đến nay, đây là vụ thứ 2 xe ô tô “phát hỏa” khi lưu thông qua hầm đường bộ Hải Vân.

Tài xế Nguyễn Văn Có- người điều khiển xe đầu kéo BKS 43S- 7253 cho biết, khi phát hiện xe bốc cháy đã dùng bình chữa cháy mini trên xe để dập tắt ngọn lửa nhưng không dập tắt được.

Đầu xe và ca bin bị cháy sém

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, chiếc xe đầu kéo BKS 43S- 7253 sau khi được đưa ra khỏi hầm đã bị cháy sém phần đầu xe khá nặng.

Hiện, Hamadeco đã bàn giao vụ việc và xe BKS 43S- 7253 cho  lực lượng PCCC Công an quận Liên Chiểu tiếp tục điều tra làm rõ.

nguồn: 24h.com.vn