Monday, January 4, 2016 - 10:13

Khu vực giữa sân thường xuyên khiến HLV Miura cảm thấy đau đầu nhất, do vị trí này xảy ra cuộc khủng hoảng khi có quá nhiều cầu thủ bị chấn thương.

Người được đặt kỳ vọng nhiều nhất để làm nhiệm vụ nhạc trưởng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016 là Tuấn Anh, thế nhưng tiền vệ mới đầu quân cho Yokohama FC lại dính chấn thương. Liệu Tuấn Anh có kịp bình phục, và nếu kịp thì cầu thủ này có đảm bảo tốt được phong độ cũng như thể lực hay không vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp.

Điều đó làm HLV Miura cần phải lên những phương án khác để chuẩn bị cho giải đấu lớn như VCK U23 châu Á, khi Tuấn Anh vắng mặt. Sau nhiều thời gian lắp ghép, đưa ra những thử nghiệm cuối cùng vị chiến lược gia người Nhật cũng tìm ra được hai cái tên có thể trở thành nhạc trưởng của U23 Việt Nam đó là Xuân Trường và Duy Mạnh.

Xuân Trường, Duy Mạnh ai sẽ là nhạc trường của U23 Việt Nam?

Với Duy Mạnh anh đang có những bước tiến vượt bậc trong năm qua, tiền vệ này thể hiện sự chững chạc đáng ngạc nhiên khi chỉ mới 19 tuổi. Liên tục chiếm vị trí chính thức ở khu vực giữa sân từ Hà Nội T&T cho tới cấp độ lớn hơn như U23 hay ĐT Việt Nam. Nên việc Duy Mạnh đoạt danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất nhất V-League 2015" là không quá bất ngờ.
 
Trong khi đó, Xuân Trường dù không có mùa giải V-League thành công do thường xuyên phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Nhưng bù lại tiền vệ này vừa trải qua và giành chức vô địch giải U21 Quốc tế cùng HAGL, trong đó những đường chuyền cả dài lẫn ngắn của anh đều tỏ ra vô cùng lợi hại đặt đồng đội vào tư thế rất thuận lợi.
 
Gần như chắc chắn Xuân Trường và Duy Mạnh sẽ là cặp tiền vệ trung tâm U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016, liệu cả hai đều sở hữu những tố chất để trở thành nhạc trưởng. Nhưng ai trong Xuân Trường, Duy Mạnh ai đảm nhiệm tốt hơn vai trò quan trọng này?